Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Phát triển hợp tác giữa ĐHQGHN và các đại học Hàn Quốc
Sáng nay, 8/9/2010, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, ngài Suk - Hwan Park đã đến thăm và làm việc tại ĐHQGHN.

GS. TS. Mai Trọng Nhuận - Giám đốc và PGS. TS. Phạm Trọng Quát - Phó Giám đốc đã tiếp ngài Đại sứ Suk - Hwan Park.

Tại buổi gặp, hai bên đã khẳng định lại quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa ĐHQGHN và Đại sứ quán Hàn Quốc và đánh giá cao những kết quả hợp tác thành công. Ngài Suk - Hwan Park nhấn mạnh: “Đại sứ quán Hàn Quốc rất quan tâm đến sự phát triển của ĐHQGHN - đại học hàng đầu của Việt Nam. Trong phạm vi quyền hạn của mình, tôi sẽ cố gắng thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa ĐHQGHN và các trường đại học Hàn Quốc”. Ngài Đại sứ cũng đánh giá cao chất lượng đào tạo tại ĐHQGHN, khẳng định rằng nhiều sinh viên Việt Nam theo học các ngành học liên quan đến Hàn Quốc đã và đang có đóng góp tốt trong nhiều cơ quan, doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Giám đốc ĐHQGHN bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với những kỳ tích mà Hàn Quốc đã làm được trong nhiều thập kỷ qua và cho rằng việc vực dậy nền kinh tế thông qua phát triển các doanh nghiệp mạnh giai đoạn trước đây và triết lý phát triển dựa vào giáo đục đại học hiện nay là một hướng đi đúng của Hàn Quốc mà Việt Nam cần phải học tập. Hơn nữa, truyền thống hiếu học và làm việc chăm chỉ, cần cù cũng là điểm chung trong văn hóa hai nước, tạo thuận lợi cho hai bên chia sẻ những kinh nghiệm phát triển đất nước nói chung cũng như mở rộng các hoạt động giao lưu văn hóa giáo dục nói riêng.

GS. TS. Mai Trọng Nhuận đã có một số đề nghị cụ thể với ngài Đại sứ: Đại sứ quán Hàn Quốc cũng như Chính phủ Hàn Quốc cần có chính sách hỗ trợ và tạo điều kiện cho sinh viên, cán bộ Hàn Quốc sang học tập và làm việc tại ĐHQGHN. Họ sẽ chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu, đào tạo, quản lý với các đồng nghiệp Việt Nam, là cầu nối quan trọng cho sự hợp tác giữa hai bên. Các hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa, giáo dục giữa ĐHQGHN và các đối tác Hàn Quốc cần được hiện thực hóa bằng các hoạt động cụ thể mà việc tổ chức một hội nghị quốc tế có sự phối hợp giữa ĐHQGHN - Hàn Quốc là một gợi ý, qua đó thể hiện đậm nét hơn dấu ấn của khoa học Hàn Quốc tại Việt Nam. Phía Hàn Quốc có những giúp đỡ cụ thể để ĐHQGHN triển khai đào tạo Thạc sỹ, Tiến sỹ Hàn Quốc học trong tương lai. GS. TS. Mai Trọng Nhuận cũng ngỏ ý mời ngài Đại sứ tham dự Hội nghị Giám đốc 4 Đại học hàng đầu Đông Á (BESETOHA) năm 2010 tổ chức vào tháng 10 tại Hà Nội và đến ĐHQGHN giảng dạy với tư cách giáo viên thỉnh giảng về Hàn Quốc học.

 Thanh Hà - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :