Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
ĐHQGHN - NSWU: Hiện thực hóa văn bản ghi nhớ
Sáng 30/9/2010, GS.TS Mai Trọng Nhuận - Giám đốc ĐHQGHN đã có buổi làm việc với đại diện ĐH New South Wales (Úc) - NSWU.

Hai bên đã thảo luận những việc cần làm để nhanh chóng hiện thực hóa văn bản ghi nhớ. Đồng thời, tăng cường hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa các trường thành viên của ĐHQGHN với NSWU như tham gia chương trình 322, chương trình 2+2 –trao đổi cán bộ giảng dạy, nghiên cứu của Trường ĐH Công nghệ (ĐHQGHN), chương trình liên kết của Trường ĐH Kinh tế (ĐHQGHN) về đào tạo quản lý nguồn nhân lực và quản lý công, chương trao học bổng cho sinh viên ĐHQGHN.

GS.TS Mai Trọng Nhuận

GS.TS Mai Trọng Nhuận cho biết, ĐHQGHN đang triển khai hiệu quả các chương trình đào tạo trình độ quốc tế (Nhiệm vụ chiến lược), các chương trình nghiên cứu trọng điểm. ĐHQGHN luôn tăng cường hợp tác với các đại học, trung tâm nghiên cứu trên thế giới. Đối với ĐH New South Wales, GS.TS Mai Trọng Nhuận mong muốn, hai bên cần đẩy mạnh các chương trình, dự án nghiên cứu chung về số lĩnh vực như biến đổi khi hậu,…

Đặc biệt, trong các chương trình đào tạo tiến sỹ, ngoài việc cùng hướng dẫn nghiên cứu sinh, ĐHQGHN sẽ chủ động cung cấp thông tin về luận án để phát triển những hướng hợp tác nghiên cứu ưu tiên cả hai bên.

 PV - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :