Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Ấm nồng quan hệ hợp tác giữa ĐHQGHN và British Columbia, Canada
Sáng 25/10/2010, đoàn đại biểu của tỉnh British Columbia, Canada gồm đại diện lãnh đạo một số trường ĐH và cơ sở giáo dục do Bộ trưởng Giáo dục, bà Moira Stilwell dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo ĐHQGHN.

Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ giáo dục Canada tại Việt Nam được tổ chức từ 24 đến 30/10/2010 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Tiếp đoàn có PGS.TS Phạm Trọng Quát – Phó Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng, một số ban chức năng và đơn vị đào tạo của ĐHQGHN.

Phát biểu chào mừng chuyến thăm của đoàn, PGS.TS Phạm Trọng Quát nhấn mạnh, ĐHQGHN luôn mong muốn tăng cường phát triển mối quan hệ hợp tác với các cơ sở giáo dục của Canada đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học.

Tiếp đó, Bộ trưởng Giáo dục Moira Stilwell đã giới thiệu các thông tin chung về các cơ sở giáo dục của tỉnh British Columbia, Canada. Tham gia Tuần lễ giáo dục Canada tại Việt Nam lần này có 70 cơ sở giáo dục trong đó có 30 cơ sở của British Columbia. Bà Bộ trưởng đánh giá cao vai trò của ĐHQGHN trong hệ thống giáo dục quốc dân của Việt Nam và bày tỏ mong muốn thiết lập quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa hai bên. Bà Moira Stilwell bày tỏ sự vinh hạnh khi được gặp gỡ với đại diện lãnh đạo các đơn vị trong ĐHQGHN để chia sẻ thông tin, kinh nghiệm nhằm phát triển các quan hệ hợp tác trong tương lai.

Tiếp đó, lãnh đạo các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN và đại diện của các cơ sở giáo dục British Columbia đã trao đổi những nội dung liên quan đến chương trình đào tạo, học phí, nơi ở, học bổng, việc làm cho học sinh, sinh viên,...

Hiện ở Canada có hơn 100.000 học sinh, sinh viên nước ngoài học tập tại các cơ sở giáo dục và đào tạo trong đó gần 1/3 số đó đang theo học tại British Columbia.

 P.V - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :