Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Nâng tầm quan hệ hợp tác giáo dục Đại học với Ba Lan
Sáng 22/11/2010, tại Hà Nội, Phó Giám đốc ĐHQGHN - GS.TSKH Vũ Minh Giang đã có buổi làm việc với GS. Karol Musiol - Giám đốc ĐH Krakow, Ba Lan.

Đây là lần gặp mặt và trao đổi thông tin đầu tiên giữa lãnh đạo hai cơ sở giáo dục đại học hàng đầu của Việt Nam và Ba Lan.

Cùng dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Trường ĐHKHTN và một số ban chức năng của ĐHQGHN.

GS.TSKH Vũ Minh Giang và GS. Karol Musiol đã cùng chia sẻ thông tin cơ bản về lịch sử phát triển, cơ cấu tổ chức, đào tạo, nghiên cứu khoa học, quan hệ hợp tác quốc tế,... của ĐHQGHN và ĐH Krakow. Các Giáo sư bày tỏ mong muốn hai ĐH sẽ thiết lập quan hệ hợp tác, đồng thời phát triển mối quan hệ này song hành cùng mối quan hệ hợp tác sẵn có của 2 quốc gia. Dự kiến văn bản thỏa thuận hợp tác giữa ĐHQGHN và ĐH Krakow sẽ được lãnh đạo hai bên ký kết trong mùa xuân năm 2011.

ĐH Krakow là đại học lớn thứ 2 và uy tín nhất của Ba Lan. ĐH Krakow có 14 khoa đào tạo tập trung vào các lĩnh vực: luật, lịch sử, hóa học, vật lý, toán và khoa học máy tính, công nghệ sinh học, chăm sóc sức khỏe, dược,....

ĐH Krakow còn có tên là ĐH Jagiellonia do Casimir Đại đế sáng lập năm 1364. ĐH Jagiellonia là một trung tâm hội tụ đời sống trí thức Đông Âu từ thế kỷ XIV đến thế kỷ XVII. ĐH Krakow nằm ở thành phố Krakow - kinh đô cổ xưa của Ba Lan - là thành phố có nhiều di tích lịch sử và những bộ sưu tập nghệ thuật vô giá.

Việt Nam và Ba Lan đã có mối quan hệ hữu nghị và hợp tác trên 60 năm, trong những thập kỷ vừa qua, Ba Lan đã đào tạo cho Việt Nam gần 5000 cán bộ có trình độ kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ thuộc nhiều lĩnh vực khoa học – công nghệ, y tế, giáo dục, âm nhạc, nghệ thuật…

 Ngọc Diệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :