Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Hiện thực hóa thỏa thuận hợp tác giữa ĐHQGHN và ĐH Kanazawa, Nhật Bản
Ngày 23/11/2010, tại ĐHQGHN, GS.TS Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc ĐHQGHN đã có buổi làm việc với đoàn ĐH Kanazawa, Nhật Bản do TS. Isamu Nagano, Phó Giám đốc dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với ĐHQGHN.

Cùng dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các Ban QHQT, Ban Đào tạo, Trường ĐHKHTN

Mục đích của buổi làm việc nhằm hiện thực hóa thỏa thuận hợp tác đã ký tháng 12/2009 trong việc trao đổi cán bộ sinh viên; hợp tác nghiên cứu; trao đổi các ấn phảm và tài liệu khoa học.

Tại buổi làm việc, GS.TS Nguyễn Hữu Đức đã giới thiệu những nét cơ bản về ĐHQGHN. Phó Giám đốc đồng thời khẳng định ĐH Kanazawa là đối tác quan trọng của ĐHQGHN trong việc hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

TS. Isamu Nagano cũng bày tỏ sự vui mừng về chuyến thăm và làm việc với ĐHQGHN. Phó Giám đốc ĐH Kanazawa cũng đã giới thiệu các thông tin cơ bản về đại học này. ĐH Kanazawa được thành lập năm 1949. Hiện nay, ĐH Kanazawa có 3 trường đại học thành viên và 16 khoa trực thuộc. TS. cũng mong muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ sẵn có giữa hai đại học. Nhân đây, thay mặt lãnh đạo ĐH Kanazawa, TS. Isamu Nagano đã có lời mời chính thức lãnh đạo ĐHQGHN dự Lễ kỉ niệm 150 năm thành lập ĐH Kanazawa vào năm 2011và tham gia Diễn đàn 5 ĐH hàng đầu châu Á gồm ĐH Seul, Hàn Quốc; ĐH Bắc Kinh, Trung Quốc; ĐH Chulalongkorn, Thái Lan, ĐHQGHN, Việt Nam và ĐH Kanazawa, Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, GS.TS Nguyễn Hữu Đức đã đề nghị một số hướng hợp tác trước mắt như: xây dựng đề án củng cố và phát triển Trung tâm Ứng dụng Tin học trong Hóa học, mời các giảng viên từ phía Kanazawa sang tham gia giảng dạy chương trình Tiên tiến Hóa học và mở ngành đào tạo bằng kép bậc Thạc sĩ Khoa học Tính toán; hợp tác cùng thúc đẩy mô hình đại học – doanh nghiệp; xây dựng chương trình về biến đổi khí hậu; nghiên cứu về năng lượng tái tạo.

 Việt Hà - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :