Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
SGS và UBI trao bằng thạc sĩ cho 74 học viên
Sáng 5/12/2010, tại Hội trường Lê Văn Thiêm, 19 Lê Thánh Tông Hà Nội, Khoa Sau đại học, ĐHQGHN (SGS) đã phối hợp với Viện Quản trị Kinh doanh Brussels, Vương Quốc Bỉ (UBI) tổ chức lễ trao bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh cho 74 học viên.

Đến dự lễ khai giảng về phía bạn có ngài Hube Cooreman – Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam, ngài Lucien Van Divot – Giám đốc UBI, GS. Koenraad Tommissen - Ủy viên Hội đồng Khoa học và Đào tạo UBI và GS. Tôn Thất Nguyễn Thiêm – Giám đốc chương trình UBI tại Việt Nam; về phía ĐHQGHN có GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc ĐHQGHN cùng lãnh đạo SGS.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Hube Cooreman đã điểm qua một số mốc lịch sử quan trọng trong quan hệ hợp tác song phương Việt – Bỉ. Bỉ và Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973. Là một trong những đối tác của Việt Nam, với thế mạnh hiện có, Bỉ ưu tiên phát triển giáo dục đào tạo song hành cùng phát triển kinh tế - thương mại với Việt Nam. Trong bối cảnh hiện tại, khi Việt Nam đang đảm nhiệm chức Chủ tịch ASEAN và Bỉ đảm nhận chức Chủ tịch EU trong 6 tháng cuối năm 2010, Chính phủ hai nước tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hợp tác, phối hợp, góp phần đảm bảo cho sự thành công của Hội nghị ASEM 8 diễn ra tại Cung điện Hoàng gia ở Thủ đô Brussels, Bỉ ngày 5/10 vừa qua. Ngài Đại sứ cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong giáo dục và đào tạo - vốn là một lĩnh vực mà Bỉ có kinh nghiệm và khả năng.

Thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN, GS.TSKH Vũ Minh Giang đã chúc mừng các tân thạc sĩ, chúc mừng sự thành công của chương trình UBI tại Việt Nam, chúc mối quan hệ hợp tác Việt – Bỉ tiếp tục phát triển. Phó Giám đốc ĐHQGHN nhấn mạnh đào tạo liên kết quốc tế là một trong những hướng ưu tiên của ĐHQGHN trong quá trình vươn lên đẳng cấp quốc tế và ĐHQGHN đánh giá cao sự hợp tác giữa SGS với UBI. Ông cho rằng sự hiện diện của ngài Đại sứ là một minh chứng hùng hồn thể hiện sự quan tâm của Chính phủ Bỉ tới việc phát triển mối quan hệ với Chính phủ Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, một trong những yếu tố đảm bảo sự thành công của chương trình UBI tại Việt Nam.

Phó Giám đốc GS.TSKH Vũ Minh Giang đồng thời có vài lời nhắn nhủ tới các tân thạc sĩ. Đó là: tấm bằng chỉ là khởi đầu cho sự nghiệp; con đường học vấn không có đích cuối cùng; ĐH không phải là môi trường học tập duy nhất; trách nhiệm, hành vi ứng của những tân ThS khi gia nhập vào đội ngũ trí thức và triết lý thầy – trò trong văn hóa Việt Nam.

Trước đó, đại diện lãnh đạo 2 cơ sở đào tạo của Việt Nam và Bỉ có diễn văn chúc mừng 74 học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị Kinh doanh UBI tại Việt Nam.

 Ngọc Diệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :