Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Tố chất của người lãnh đạo hiện đại
Ngày 8/12/2010 vừa qua, GS. TS Donal R.Sahly - Hiệu trưởng Trường Đại học Griggs (Hoa Kỳ) đã có buổi nói chuyện tại Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN.

Tham dự buổi toạ đàm có gần 300 SV Khóa QH 2010 hiện đang theo học Chương trình đào tạo “Nhiệm vụ chiến lược”

Tại buổi tọa đàm, GS. TS Donal R.Sahly đã chia sẻ với các bạn sinh viên những kinh nghiệm, định hướng và những yếu tố cần thiết của bản thân và những bài học rút ra trong quá trình trưởng thành và đảm nhận vai trò là người lãnh đạo.

GS. TS Donal R.Sahly đưa ra những tiêu chí tổng quan, phân tích những tố chất cần phải có của người lãnh đạo, của nhà quản lý như: phong cách, năng lực, sự năng động sáng tạo, tinh thần dũng cảm, dám nghĩ dám làm, tự chịu trách nhiệm, dám hy sinh (trả giá) và đặc biệt là vấn đề đạo đức trong lãnh đạo, từ những yếu tố đó để tạo nên năng lực và uy tín của người lãnh đạo quản lý trong xã hội hiện đại.

Cũng tại buổi tọa đàm, GS. TS Donal R.Sahly cũng đã dành thời gian để trả lời trực tiếp các câu hỏi của SV xung quanh chủ đề lãnh đạo và quản lý.

TS. Donal R.Sahly là Tiến sỹ Giáo dục học, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực GDĐT, hơn 40 năm kinh nghiệm quản lý cấp cao tại các trường Trung học, Cao đẳng và Đại học tại Hoa Kỳ và một số nước Châu Á. Từ năm 2002 đến nay, TS Donald liên tục làm Hiệu trưởng của các trường ĐH Southwestern Adventist, bang Texas và ĐH Griggs, bang Maryland.

 Đỗ Thiện Hòa - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :