Trong nước
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Trong nước
Chia sẻ kinh nghiệm đào tạo giữa 2 Đại học Quốc gia
Sáng 9/12/2011, GS.TSKH Vũ Minh Giang – Phó Giám đốc ĐHQGHN tiếp Đoàn đại biểu ĐHQG.HCM do PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa – Trưởng Ban Đào tạo ĐHQG HCM dẫn đầu đến thăm và làm việc với ĐHQGHN.

Cùng tiếp có Ban Đào tạo, đại diện lãnh đạo Khoa Sau đại học, Viện Đảm bảo Chất lượng Giáo dục.
Tại buổi làm việc, GS. TSKH Vũ Minh Giang đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại biểu ĐHQG.HCM và khẳng định ĐHQGHN luôn dành những tình cảm đặc biệt đối với ĐHQG.HCM. Hai đại học có nhiều điểm chung, cấu trúc chung, sứ mệnh chung, ý nguyện chung, đồng thời cũng có khó khăn chung. Vì vậy, chuyến thăm này là cơ hội để 2 đại học trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm với nhau, đặc biệt là trong đào tạo.
Vui mừng trước sự đón tiếp nồng nhiệt của ĐHQGHN, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa bày tỏ mong muốn được trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác đào tạo với ĐHQGHN - một đơn vị đóng vai trò nòng cốt trong hệ thống giáo dục đại học nước nhà.
Trao đổi với Đoàn đại biểu ĐHQG.HCM, GS. Vũ Minh Giang nhấn mạnh, hai đại học quốc gia phải tạo ra sự khác biệt đó là chất lượng. Đào tạo chất lượng cao được coi là hoạt động chính yếu và coi đảm bảo chất lượng là nguyên tắc “bất di bất dịch”.
Cùng quan tâm sâu sắc đến công tác đào tạo, hai bên đã bàn thảo, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về quy chế, quy mô đào tạo, cơ cấu giữa các hệ đào tạo, phương thức chuyển đổi từ niên chế sang tín chỉ, các đề án, chương trình đặc biệt.
 

 Việt Hà - VNU-Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :