Trong nước
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Trong nước
Khởi động hợp tác giữa ĐHQGHN và Bệnh viện Bạch Mai
Sáng 20/8/2012, tại Bệnh viện Bạch Mai, GS.TS Mai Trọng Nhuận – Giám đốc ĐHQGHN và TS. Nguyễn Quốc Anh – Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã đại diện 2 cơ quan kí kết văn bản hợp tác.

Đây là văn bản thỏa thuận hợp tác đầu tiên được lãnh đạo cao nhất của ĐHQGHN và Bệnh viện Bạch Mai ký kết, nhằm hỗ trợ việc tăng cường các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục và phát triển hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, góp phần cung cấp nguồn nhân lực và các sản phẩm khoa học, công nghệ chất lượng cao trong lĩnh vực y, dược cho đất nước.
Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Mai Trọng Nhuận chia sẻ, ĐHQGHN vui mừng và tự hào được hợp tác với Bệnh viện Bạch Mai. Giám đốc ĐHQGHN cho rằng có nhiều sự tương đồng giữa 2 cơ quan: lịch sử hơn 100 năm; là cái nôi đào tạo nhiều nhà khoa học và các thế hệ thầy thuốc/ nhà khoa học xuất sắc nhất Việt Nam; nơi tiên phong đổi mới quản trị bệnh viện/ quản trị đại học và áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong khám và điều trị bệnh; là hình mẫu về hợp tác giữa trường đại học – viện nghiên cứu và đều đang có nhu cầu cao về hợp tác đào tạo cán bộ quản lý kinh doanh, quản lý bệnh viện; ứng dụng khoa học công nghệ cao trong điều trị và khám chữa bệnh; đồng thời là nơi có đội ngũ cán bộ giỏi, là cơ quan có cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm, đang phấn đấu trở thành đơn vị đạt đẳng cấp quốc tế.
Giám đốc ĐHQGHN chia sẻ, được sự ủng hộ mạnh mẽ của Bộ Y tế và các cơ quan hữu quan, ĐHQGHN đã thành lập Khoa Y Dược và Bệnh viện ĐHQGHN, để đào tạo nguồn nhân lực trên một nền kiến thức khoa học và công nghệ cao phục vụ cho công tác khám chữa bệnh. GS.TS Mai Trọng Nhuận hy vọng với sự hợp tác và hỗ trợ của Bệnh viện Bạch Mai, Khoa Y Dược, ĐHQGHN sẽ hạn chế được những thách thức và phát huy được lợi thế.
Ông Nguyễn Quốc Anh bày tỏ sự vui mừng khi lần đầu tiên được làm việc với đoàn cán bộ cao cấp của ĐHQGHN để thiết lập sự hợp tác 2 bên. Ông cho rằng văn bản kí kết sẽ mở ra cơ hội cho sự hợp tác 2 bên. Ông Nguyễn Quốc Anh nhấn mạnh, Bệnh viện Bạch Mai có thế mạnh về lâm sàng và cận lâm sàng trong khi ĐHQGHN có thế mạnh về hệ thống labo và sự hợp tác 2 bên sẽ mở ra nhiều hướng nghiên cứu - thử nghiệm lâm sàng và đem lại nhiều hữu ích cho người bệnh. TS. Nguyễn Quốc Anh bày tỏ sự tin tưởng sẽ có nhiều thành quả thu được trên cơ sở hợp tác này.
Tại buổi làm việc, GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc ĐHQGHN đã thông tin về những hoạt động hợp tác đầu tiên mà ĐHQGHN ưu tiên triển khai, trên cơ sở thực tiễn hoạt động của Bệnh viện Bạch Mai đặt ra. Đó là: thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học liên quan đến các ứng dụng nano, sinh học phân tử và công nghệ thông tin trong y học.
Lãnh đạo ĐHQGHN và Bệnh viện Bạch Mai đều cho rằng sự hợp tác của 2 đơn vị đầu ngành cả nước sẽ phát huy lợi thế, bù đắp thiếu hụt của mỗi bên, tạo nên giá trị gia tăng cho mỗi bên và cho xã hội.
Một số hình ảnh của lễ ký kết:

 

 

>>> Chi tiết nội dung hợp tác giữa ĐHQGHN và Bệnh viện Bạch Mai

>>> Xem thêm các Chương trình hợp tác trong nước của ĐHQGHN

 

 Đỗ Ngọc Diệp - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :