Trong nước
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Trong nước
ĐHQGHN và Viettel Group: Thoả thuận hợp tác có chiều sâu
Ngày 9/6/2014, Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel (Viettel Group).

Cùng tham dự có ông Nguyễn Hữu Đức - Phó Giám đốc ĐHQGHN, ông Tống Kim Trung – Phó Tổng Giám đốc Viettel Group, đại diện lãnh đạo các ban chức năng của ĐHQGHN và các đơn vị trực thuộc Viettel Group.
Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel là doanh nghiệp quân đội kinh doanh trong lĩnh vực bưu chính - viễn thông và công nghệ thông tin do Bộ Quốc phòng quản lý. Đây là Tập đoàn Viễn thông và Công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam và được đánh giá là một trong những công ty viễn thông có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới, nằm trong Top 15 các công ty viễn thông toàn cầu về số lượng thuê bao. Hiện nay, Viettel đã đầu tư tại 7 quốc gia ở 3 Châu lục gồm Châu Á, Châu Mỹ, Châu Phi. Năm 2010, ĐHQGHN và Viettel Group đã ký kết văn bản thoả thuận hợp tác. Đây là một trong những hoạt động nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học – công nghệ và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ chiến lược phát triển của Viettel Group và ĐHQGHN. Theo khuôn khổ hợp tác đã ký, các nhiệm vụ đã được triển khai và đã có những kết quả đáng khích lệ. 
Toàn cảnh buổi làm việc
Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và thống nhất một số nội dung hợp tác trong 6 tháng cuối năm 2014. Các đề xuất hợp tác cụ thể gồm: Tổ chức thi đánh giá năng lực chung để tuyển chọn người vào học đại học bằng hình thức thi trực tuyến; Triển khai đào tạo 100 kỹ năng mềm thông qua hình thức e-learning và tổ chức lớp học; Thành lập Trung tâm hợp tác Nghiên cứu và Phát triển công nghệ các dịch vụ thông minh và ứng dụng. Đây là những đề xuất cụ thể liên quan đến việc tạo ra một số sản phẩm có tính ứng dụng cao và có ý nghĩa thiết thực với đời sống xã hội.
Kết thúc buổi làm việc, Tổng Giám đốc Nguyễn Mạnh Hùng cam kết sẽ hỗ trợ các phương tiện và hạ tầng kỹ thuật để triển khai rộng rãi các đề xuất hợp tác về giáo dục – đào tạo của ĐHQGHN. Theo đó, các đề xuất hợp tác này sẽ được thực hiện trong năm 2014.

 


 Hương Giang - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :