Trong nước
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Trong nước
Phó Tổng Giám đốc BIDV: Hợp tác giữa ĐHQGHN và BIDV góp phần phát triển đất nước.
Ngày 28/11/2014, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức lễ bàn giao công trình phòng hội thảo và trao học bổng BIDV.

Tham dự buổi lễ có Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn; đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng và các đơn vị thành viên của ĐHQGHN; Phó Tổng Giám đốc BIDV Quách Hùng Hiệp; Phó GĐ trường Đào tạo BIDV Nguyễn Xuân Quang; Giám đốc Chi nhánh Tây Hà Nội BIDV Trần Quang Bình.
Ngày 9/8/2013, ĐHQGHN đã ký kết văn bản thoả thuận hợp tác với BIDV với mục tiêu khai thác thế mạnh của mỗi bên, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và cung cấp dịch vụ phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa của đất nước.
Trong thời gian qua, BIDV và ĐHQGHN đã cùng nhau xây dựng chương trình hợp tác toàn diện, từ sử dụng các dịch vụ ngân hàng đến triển khai hợp tác trong lĩnh vực khoa học công nghệ - đào tạo, cung cấp học bổng và tài trợ đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn cho rằng, ngoài việc các dịch vụ của BIDV ngày càng được biết đến và sử dụng rộng rãi trong toàn ĐHQGHN, hai bên đã có những hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Cụ thể là việc BIDV đã phê duyệt Quỹ tài trợ 20 tỷ đồng dành cho các đề tài nghiên cứu khoa học, qua đó Trung tâm Nghiên cứu của BIDV và Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã thống nhất triển khai 06 đề tài nghiên cứu khoa học với dự toán kinh phí là 2,4 tỷ đồng từ năm 2014 và hàng năm sẽ có 500 triệu được dành để trao cho các sinh viên của ĐHQGHN. Đây sẽ là nguồn khích lệ lớn dành cho các sinh viên có kết quả cao trong quá trình học tập, là nguồn động viên thiết thực cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vươn lên trong cuộc sống và học tập.
Thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN, Phó Giám đốc cũng gửi lời cảm ơn Ban lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam đã dành sự quan tâm đặc biệt tới sinh viên ĐHQGHN đồng thời ông bày tỏ sự tin tưởng Chương trình Học bổng BIDV sẽ tiếp tục được duy trì, phát triển thường xuyên trong những năm sau, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hiệu quả bền vững và tốt đẹp giữa ĐHQGHN với BIDV.
Ông Quách Hùng Hiệp - Phó Tổng Giám đốc BIDV cho biết giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ là những nội dung luôn được BIDV quan tâm và đầu tư, nhằm phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, phát triển đất nước trong nền kinh tế tri thức hiện nay.
Ông Quách Hùng Hiệp nhấn mạnh, sự kiện ngày hôm nay chính là cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác của BIDV và ĐHQGHN, đồng thời ông bày tỏ tin tưởng quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị sẽ ngày càng góp phần vào sự phát triển nền giáo dục đại học và sự phát triển đất nước.
Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo BIDV đã trao học bổng BIDV cho 50 sinh viên của ĐHQGHN. Quỹ học bổng của BIDV dành cho sinh viên xuất sắc, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có cố gắng vươn lên trong học tập đạt kết quả tốt, mỗi suất học bổng trị giá 10.000.000 VND, Ngân hàng BIDV cam kết tài trợ trong 3 năm bắt đầu từ năm học 2013-2014 (theo MOU) và mỗi năm trị giá 500.000.000VND. Việc BIDV trao học bổng cho cho 50 sinh viên tiêu biểu của ĐHQGHN ngày hôm nay cũng sẽ góp phần ươm mầm tài năng, là nguồn động viện để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ĐHQGHN nói riêng và cho đất nước nói chung.

 Minh Khuê - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :