Trong nước
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Trong nước
ĐHQGHN và Tập đoàn BRG ký thỏa thuận hợp tác
Ngày 20/5/2015, tại Trụ sở của ĐHQGHN, Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ và bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Tập đoàn BRG đã ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác giữa hai bên.

Biên bản ghi nhớ đã ghi nhận những nguyên tắc chung, cơ bản của việc hợp tác giữa các Bên để triển khai đầu tư và phát triển một phần khu đô thị đại học hiện đại của ĐHQGHN tại xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Phát biểu tại lễ ký kết, Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ cho rằng đây là sự kiện quan trọng để thực hiện chủ trương đại học gắn với doanh nghiệp, đồng thời cũng là bước đi đầu tiên nhằm thực hiện nhiệm vụ xây dựng một khu giáo dục đại học mang tầm cỡ quốc tế tại Việt Nam, khởi đầu cho một giai đoạn hợp tác trên nguyên tắc chất lượng – dịch vụ.

Giám đốc Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh: “Sự kiện quan trọng này không chỉ đóng góp vào sự phát triển bền vững của hai bên mà còn tạo ra lợi ích góp phần vào sự phát triển đất nước trong quá trình hội nhập quốc tế, thể hiện sự kết nối quan trọng giữa một đại học có bề dày truyền thống như ĐHQGHN và một tập đoàn tư nhân hàng đầu của Việt Nam như BRG”.

Bày tỏ lòng cảm ơn trước sự quan tâm của lãnh đạo Tập đoàn BRG tới sự nghiệp giáo dục, Giám đốc Phùng Xuân Nhạ mong muốn đến cuối năm 2015, hai bên sẽ thống nhất được kế hoạch tổng thể để trình Chính phủ phê duyệt và trong năm 2016 có thể triển khai dự án.

Cũng theo Chủ tịch Nguyễn Thị Nga, Tập đoàn BRG mong muốn có sự cống hiến cho nền giáo dục ở Việt Nam nói chung và góp phần nhỏ bé vào sự phát triển bền vững của ĐHQGHN nói riêng. Bà Nguyễn Thị Nga khẳng định, Tập đoàn BRG sẽ đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp, nguồn lực tài chính để ĐHQGHN có được đề án tốt nhất cho dự án nhận được nhiều kỳ vọng này.

Sau lễ ký kết biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ ưu tiên tập trung nghiên cứu, khảo sát, xây dựng và thực hiện dự án đầu tư Khu Giáo dục Quốc tế theo mô hình của các quốc gia phát triển trên thế giới sao cho phù hợp với điều kiện Việt Nam.

Trước Lễ kí hợp tác với Tập đoàn BRG, ĐHQGHN đã có nhiều thỏa thuận hợp tác với các đối tác là các Bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp như: Bộ Quốc phòng, Bộ Tài nguyên & Môi trường, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tập đoàn Vietel, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)…

 

>>> Tin bài liên quan:

- Một số hình ảnh tại Lễ ký kết.

- Báo nhân dân: Hợp tác nghiên cứu xây dung đầu tư khu giáo dục quốc tế tại Hà Nội 

- Website ĐHQGHN: Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp và Công nghệ Việt Nam 2015

 Bùi Thị Vui - Ảnh: Trần Quốc Toản - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :