Trong nước
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Trong nước
Tăng cường hợp tác với tập đoàn IMI
Ngày 12/1/2010, Viện Máy và Dụng cụ Công nghiệp (Tập đoàn IMI) do PGS.TS. Trương Hữu Chí - Chủ tịch Viện IMI dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với ĐHQG HN.

Tiếp đoàn có GS. TS. Nguyễn Hữu Đức - Phó Giám đốc ĐHQG HN và lãnh đạo các ban chức năng liên quan.

Trong buổi tiếp, lãnh đạo tập đoàn IMI đã báo cáo một số thành quả tích cực mà hai bên đã đạt được trong 3 năm hợp tác với trường ĐH Công Nghệ (ĐHCN), ĐHQG HN trong đó, chương trình đào tạo ngành Công nghệ Cơ Điện tử (CNCĐT) là chương trình đào tạo CNCĐT đã kết hợp được thế mạnh về Công nghệ thông tin và Điện tử - Viễn thông của Trường ĐHCN, thế mạnh về Cơ học và Cơ Điện tử của Viện Cơ học, thế mạnh về Cơ Điện tử và Công nghệ Máy Công nghiệp của Tập đoàn IMI. Chương trình đã đáp ứng nhu cầu nhân lực trình độ cao về CNCĐT cho toàn xã hội và có đầu vào chất lượng cao. Tập đoàn IMI đã cử các chuyên gia giỏi tham gia giảng dạy, cung cấp các phòng thực hành công nghiệp và cấp học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên (Năm học 2007-2008: 57 suất, năm học 2008-2009:110 suất)...

Để phát huy hơn nữa thế mạnh của mình, tập đoàn IMI cũng mong muốn mở rộng hợp tác với ĐHQG HN thông qua việc đề xuất với GS. TS. Nguyễn Hữu Đức một số ý tưởng về việc phát triển hình thức đào tạo do doanh nghiệp đầu tư 100% vốn.

GS. TS. Nguyễn Hữu Đức đánh giá cao những thành tựu mà hai bên đã đạt được trong thời gian qua và hoan nghênh sáng kiến của IMI. GS nhấn mạnh đề xuất này phù hợp với chủ trương của Nhà nước cũng như của ĐHQG HN tuy nhiên hai bên cần có các bước chuẩn bị tiếp theo để triển khai hiệu quả.

 Tuệ An - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :