Văn bản - Quyết định
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Văn bản - Quyết định
Ban hành đề cương môn học Lý luận Giáo dục thể chất và lý thuyết các môn thể thao cơ bản
Ngày 9/6/2011, Giám đốc ĐHQGHN kí quyết định số 1679 /QĐ-ĐT về việc ban hành đề cương môn học Lý luận Giáo dục thể chất và lý thuyết các môn thể thao cơ bản mã số PES 1055.

Mục tiêu của môn học giúp sinh viên hiểu được lịch sử và quá trình phát triển của phong trào thể dục thể thao Thế giới với đỉnh cao là Olympic Quốc tế, cũng như lịch sử phát triển của thể dục thể thao trong từng giai đoạn của đất nước. Nắm được những khái niệm cơ bản của môn học Giáo dục thể chất, mục đích, nhiệm vụ cũng như hình thức và nội dung của giáo dục thể chất trong trường đại học. Từ đó sinh viên nhận thức được rõ trách nhiệm của mình đối với môn học Giáo dục thể chất. 
Từ những kiến thức cơ bản về y học và sinh lý thể dục thể thao sinh viên thấy được những ảnh hưởng của thể dục thể thao đến cơ thể người tập, biết vận dụng các kiến thức vệ sinh vào trong tập luyện. Sinh viên có thể tự kiểm tra đánh giá thể lực từ đó tìm ra những phương pháp tập luyện phù hợp và vận dụng các kiến thức về chấn thương để biết tự sơ cứu chấn thương trong tập luyện.

 
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :