Văn bản - Quyết định
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Văn bản - Quyết định
Tổ chức nghỉ Tết Quý Tỵ 2013

Kính gửi: Thủ trưởng các đơn vị
Thực hiện Công điện số 10/CĐ-TTg ngày 03/01/2013 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 54/CĐ-BGDĐT ngày 16/01/2013 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai công tác phục vụ Tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013; thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 21 tháng 12 năm 2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trực thuộc chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung sau đây:
1. Tổ chức đón Tết và đảm bảo an toàn kỳ nghỉ Tết
Thủ trưởng các đơn vị phối hợp với cấp ủy, tổ chức công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và học sinh, sinh viên thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; thực hiện nghiêm chỉnh Công điện số 10/CĐ-TTg ngày 03/01/2013 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 21/12/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Công điện số 54/CĐ-BGDĐT ngày 16/01/2013 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: 
- Tổ chức cho cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh nghỉ Tết, đón Tết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tiết kiệm.
- Nghiêm cấm sử dụng tiền, tài sản của Nhà nước, của tập thể hoặc có nguồn gốc từ ngân sách để tổ chức chiêu đãi, tham quan, du lịch, lễ hội hoặc thưởng, biếu, cho, tặng không đúng chế độ quy định của Nhà nước. Trước, trong và sau Tết không được sử dụng xe công để phục vụ nhu cầu cá nhân.
- Tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, tặng quà thương binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, gia đình thuộc diện chính sách, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các nhà giáo lão thành, các đơn vị trực làm nhiệm vụ trong dịp Tết.
- Tích cực hưởng ứng, tham gia cuộc vận động cán bộ, viên chức phát huy truyền thống tương thân, tương ái giúp đỡ các gia đình nghèo, người già không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, lang thang cơ nhỡ... góp phần cho mọi người, mọi nhà đều được đón Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí vui xuân, đầm ấm.
- Quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên khi điều khiển các phương tiện giao thông phải thực hiện các quy định về an toàn giao thông, đội mũ bảo hiểm và không uống rượu, bia; nghiêm cấm sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo, thuốc nổ, gia súc, gia cầm có mầm bệnh, dịch bệnh và các loại hàng cấm khác.
- Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng hữu quan tăng cường các biện pháp phòng chống trộm cắp tài sản, phòng chống chập điện, cháy nổ v.v... để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các khu vực công sở, giảng đường, lớp học, phòng thí nghiệm, thư viện, nhà xưởng, kho tàng; các khu ký túc xá sinh viên, tập thể cán bộ giáo viên v.v… trong suốt thời gian trước, trong và sau Tết.
- Thủ trưởng các đơn vị đào tạo phối hợp chặt chẽ với Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên nắm bắt tình hình và tổ chức chu đáo cho học sinh, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh thuộc các đối tượng nội trú và ngoại trú (những người không có điều kiện về quê, về với gia đình), lưu học sinh nước ngoài đón Tết tại các ký túc xá thuộc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên đảm bảo ấm cúng và trang trọng.
2. Thời gian nghỉ Tết
- Đối với cán bộ giảng dạy và học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh: nghỉ Tết theo kế hoạch năm học của đơn vị.
- Đối với cán bộ, viên chức Cơ quan ĐHQGHN và khối hành chính, phục vụ các đơn vị: Nghỉ tết theo quy định của Nhà nước - từ ngày 9/02 đến hết ngày 17/02/2013 (tức từ ngày 29 Tết đến hết ngày mùng 8 Tết Quý Tỵ). Các đơn vị tổ chức làm việc vào ngày thứ Bảy, 23/2/2013 (tức ngày 14 tháng Giêng âm lịch) để bù cho ngày thứ Sáu, 15/02/2013 (tức ngày 06 tháng Giêng âm lịch).
3. Tổ chức thực hiện   
- Thủ trưởng các đơn vị quán triệt các nội dung trên đến toàn thể cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh trong đơn vị để thực hiện.  
- Tổ chức và thực hiện chu đáo việc phân công trực Tết để kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh. Chủ động nắm tình hình, phát hiện, giải quyết những diễn biến bất  thường xảy ra trong dịp Tết hoặc đề xuất, báo cáo lãnh đạo ĐHQGHN đối với những trường hợp vượt thẩm quyền.
Trân trọng thông báo để các đơn vị biết và thực hiện./.
KT. GIÁM ĐỐC
PHÓ GIÁM ĐỐC
(đã ký)
GS.TS. Nguyễn Hữu Đức

 
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :