Học bổng
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Học bổng
Chương trình học bổng tiến sỹ của Đại học Cheng Kung, Đài Loan

Đại học Quốc gia Cheng Kung (Đài Loan – Trung Quốc) vừa gửi thông báo về học bổng tiến sỹ dành cho các sinh viên xuất sắc thuộc các trường đại học thành viên của Hiệp hội các trường đại học Nam Á, Đông Nam Á và Đài Loan (SATU).

Chương trình sẽ được tổ chức tại Viện Thiết kế Công nghiệp sáng tạo (Institute of Creative Industry Design) thuộc Đại học Quốc gia Cheng Kung Đài Loan vào tháng 9/2015.

Hạn chót nộp hồ sơ cho kỳ nhập học mùa thu (bắt đầu từ tháng 9/2015): Ngày 30/3/2015.

1. Ngành học

- Quản trị thương hiệu và Marketing

- Truyền thông và Thiết kế tương tác

- Công nghệ và Dịch vụ sáng tạo

2. Giá trị học bổng 

Với mỗi ngành học nêu trên sẽ chỉ có duy nhất 1 suất học bổng.

Giá trị của các học bổng khác nhau với mức hỗ trợ tối đa 30.000 NTD (khoảng 1.000 USD)/năm học. Học viên tự chi trả các chi phí (Học phí và lệ phí tín dụng).

Thời gian trao học bổng: từ 1/9 năm 2015 đến 31/8 năm 2016. Ứng viên nhận học bổng có thể gia hạn học bổng trong tối đa 4 năm khi được sự chấp thuận của Đại học Quốc gia Cheng Kung.

3. Hướng dẫn nộp hồ sơ

Với các ứng viên chưa là sinh viên của Đại học Quốc gia Cheng Kung:

- Trước ngày 30/3/2015, ứng viên điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo mẫu đơn đăng ký chính thức mà các trường đại học thành viên của Hiệp hội các trường đại học Nam Á, Đông Nam Á và Đài Loan (SATU) đã soạn sẵn ở địa chỉ website: http://admissions.oia.ncku.edu.tw và gửi về cho trường.

Lưu ý, ở mục học bổng chọn “Học bổng Tiến sỹ NCKU-ICID dành cho các trường đại học thuộc SATU” (NCKU-ICID Ph.D. Scholarship for SATU Presidents' Forum Members) trước khi gửi thông tin qua mạng.

Kết quả học bổng cùng với giấy báo nhập học từ trường Đại học Quốc gia Cheng Kung sẽ được thông tin trực tiếp cho ứng viên.

Với các ứng viên đang là sinh viên của trường:

- Chỉ được đăng ký nhận học bổng cho năm học tới và phải hoàn tất các yêu cầu cũng như những việc liên quan trước hạn chót.

 4. Trách nhiệm của người nhận học bổng

Các ứng viên nhận học bổng được xem là cầu nối giữa các viện đào tạo sau đại học ở Đông Nam Á và Nam Á. Do vậy, hi vọng rằng họ sẽ hỗ trợ các trường thuộc SATU trong lĩnh vực nghiên cứu.

5. Những quy định và lưu ý quan trọng khác

Những điều không được đề cập trong thông báo này sẽ không có hiệu lực.

Ứng viên nhận học bổng phải đến Đài Loan và đăng ký nhập học theo đúng thời gian thông báo. Chỉ được hoãn việc này khi đã được sự chấp thuận từ nhà trường. Nếu ứng viên không nhập học đúng thời gian trên học bổng sẽ mất hiệu lực.

Đại học Cheng Kung, Đài Loan (National Cheng Kung University - NCKU) là một trong những trường đại học tổng hợp/đa ngành hàng đầu của Đài Loan. Đại học Cheng Kung nằm ở Thành phố Đài Nam và được coi là trung tâm khoa học công nghệ quan trọng với môi trường lý tưởng cho học tập và nghiên cứu.

Đại học Cheng Kung được công nhận là trường đứng thứ 32 trong các trường đại học nổi tiếng hàng đầu khu vực Châu Á và Top 300 Thế giới (QS, 2011; ARWU, 2010). 

Trong chiến lược phát triển của mình, Đại học Cheng Kung hướng tới Top 100 các trường đại học tốt nhất thế giới. Trong đó việc cung cấp học bổng và thu hút các sinh viên xuất sắc từ tất cả các châu lục là một trong những mục tiêu nhằm thực hiện chiến lược này.

 Gia Bảo - Ban HTPT
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :