Học bổng
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Học bổng
Chương trình trao đổi tín chỉ theo dự án Share năm 2016
SHARE (The European Union Support to Higher Education in the ASEAN Region) là một dự án trao đổi tín chỉ có học bổng với thời hạn 04 năm được thực hiện bởi Liên minh Châu Âu – EU.

Quỹ học bổng của dự án có trị giá 10 triệu EUR cho các sinh viên của các trường đại học trong khối ASEAN và ASEAN-EU.

Chương trình học trao đổi theo Dự án SHARE đợt 1 năm 2016 cụ thể như sau:

1.   Mục đích của chương trình trao đổi theo dự án SHARE

Thúc đẩy sinh viên trải nghiệm, học tập 01 kỳ hoặc 06 tháng ở nước ngoài tại các trường đại học thành viên tham gia vào mạng lưới đối tác SHARE (như các trường ĐH ở EU, thành viên các tổ chức ASEM, AUN, AQAFHE task forces, AQAN, AQRE, SEAMEO RIHED), giúp sinh viên học tập trong một môi trường có sự tương tác mới (mobility), quốc tế hóa môi trường học tập, tăng cường giao lưu, kết nối giữa các sinh viên đồng thời tích lũy được những tín chỉ đã học tại trường đại học tiếp nhận (Host University).

2.   Chương trình học trao đổi theo dự án SHARE – đợt 1 năm 2016

-        Sinh viên được phép đăng ký tham gia học 01 kỳ tại một trong 08 trường ĐH tham gia dự án Share (đợt 1 năm 2016) gồm Royal University of Phnom Penh, University of Indonesia, National University of Laos, University of Kebangsaan Malaysia, University of Yangon, University of Philippines, Chulalongkorn University, Viet Nam National University, Ha Nội.

-        Khi sinh viên nhận được thư chấp nhận học của 1 trong 8 trường đại học trên có thể nộp hồ sơ xin học bổng theo quy định của dự án Share. Học bổng bao gồm học phí (tuition fee), sinh hoạt phí (subsistence), phí ổn định bước đầu (settling-in allowance), sách, tài liệu học tập (study materials), visa (visa cost), vé máy bay khứ hồi và vận chuyển khác (travel cost), bảo hiểm (insurance).

-        Triển khai chương trình:

Sinh viên liên hệ trực tiếp với đơn vị đào tạo nơi mình đang theo học để được tư vấn và hướng dẫn thủ tục, thời hạn nộp hồ sơ chương trình. Ngoài ra, sinh viên có thể tham khảo thông tin trên website của SHARE www.share-asean.eu/scholarship để lựa chọn trường ĐH muốn đến trao đổi (danh sách các Trường đính kèm), email trao đổi với cán bộ phụ trách tại các trường để hoàn tất thủ tục xin thư chấp nhận học.

Hạn nộp hồ sơ (link với danh mục hồ sơ bên dưới) xin học bổng SHARE về ĐHQGHN (trực tiếp do đơn vị đào tạo gửi): 17/5/2016. Sinh viên được lựa chọn sẽ được ĐHQGHN viết thư giới thiệu sang SHARE và thông báo công khai trên website của ĐHQGHN và tại đơn vị đào tạo.

Những sinh viên được ĐHQGHN lựa chọn cử đi học trao đổi phải nộp hồ sơ xin học bổng trực tuyến trên website của SHARE www.share-asean.eu/scholarship đến ngày 31/5/2016.

Hồ sơ xin học bổng Share nộp về ĐHQGHN gồm:

1.   Thư chấp nhận học (LOA) của một Trường ĐH thành viên của dự án Share;

2.   Bảng điểm học tập (cập nhật đến trước kỳ học trao đổi), có GPA đạt từ 3.2 trở lên;

3.   Thư giới thiệu của đơn vị đào tạo (trong đó nêu rõ việc đồng ý cử sinh viên đi học trao đổi và công nhận tín chỉ sinh viên tích lũy trong quá trình học trao đổi ở nước ngoài);

4.   Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh tối thiểu đạt IELTS 6.0 hoặc tương đương

5.   Thư ngỏ về mục tiêu học tập của sinh viên (Motivation letter)

6.   Giấy khám sức khỏe theo quy định

7.   Hộ chiếu còn hạn, 04 ảnh 4*6

8.   CV tự khai của sinh viên

 Nguyễn Lê Thủy - Ban Đào tạo
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :