Học bổng
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Học bổng
Học bổng Chính phủ Nhật Bản năm 2017

ĐHQGHN nhận được thông báo về Học bổng Chính phủ Nhật Bản năm 2017 của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản về đào tạo học thuật cho các sinh viên tại Nhật do Đại học Osaka cấp.

1. Tiêu chuẩn

- Ứng viên có mục đích học tập tại đại học Nhật Bản nhằm hiểu sâu hơn về ngôn ngữ, văn hóa và các vấn đề của Nhật Bản và những ứng viên chưa từng đi du học ở nước ngoài. Chỉ những ứng viên có thư giới thiệu chính thức của Đại học Osaka (Thỏa thuận liên đại học và Thỏa thuận liên khoa với Đại học Osaka) là phù hợp.

- Độ tuổi: Ứng viên phải sinh từ 02/04/1987 đến 01/04/1999.

- Trình độ học vấn: Ứng viên phải đạt được 02 tiêu chuẩn dưới đây

            + Ứng viên chưa tốt nghiệp tại các trường đại học nước ngoài (không phải Nhật Bản) đang theo học các chuyên ngành liên quan đến ngôn ngữ hoặc văn hóa Nhật Bản tại thời điểm đến và rời khỏi Nhật Bản.

            + Ứng viên đã từng theo học về ngôn ngữ hoặc văn hóa Nhật Bản tại trường đại học với thời gian hơn một năm trước tháng 4 năm 2017 sẽ đủ điều kiện.

(Với những ứng viên đã từng học văn hóa hoặc ngôn ngữ Nhật Bản tại trường đại học khác và có thời gian học tổng cộng là 1 năm hoặc hơn, vui lòng nộp văn bản [bản dịch từ một trường đại học khác trường đã theo học] chứng minh đã theo học tiếng Nhật Bản trong một năm hoặc hơn).

- Trình độ ngôn ngữ Nhật: Ứng viên phải có đủ khả năng để giao tiếp và học hoàn toàn bằng tiếng Nhật tại trường đại học của Nhật Bản.

- Thủ tục visa: Theo quy định, ứng viên phải có visa “Sinh viên đại học” trước khi đến và sau khi đến Nhật Bản với tình trạng cư trú là “Sinh viên đại học”. Visa phải được phát hành tại tại quốc gia mà ứng viên có quốc tịch bởi đại sứ quán nước ngoài đặt tại nước sở tại. Những ứng viên thay đổi tình trạng visa hơn tình trạng “Sinh viên đại học” sau khi đến Nhật Bản sẽ không còn đủ tiêu chuẩn nhận Học bổng Chính phủ Nhật Bản tính từ ngày ứng viên thay đổi tình trạng visa.

2. Thời gian học bổng:

Dự kiến: từ 10/2017 đến 09/2018

3. Học bổng

- Trợ cấp Số tiền thực tế của học bổng: 117,000 yên mỗi tháng (2,000 hoặc 3,000 yên mỗi tháng sẽ được cộng thêm tùy vào nơi người nhận học bổng sẽ học hoặc làm nghiên cứu trong khu vực được chỉ định. Xin lưu ý rằng lượng tiền sẽ có thể thay đổi tùy theo ngân sách mỗi năm).

- Các chi phí khác: Phí thi đầu vào, phí nhập học, học phí và các phí khác sẽ do Đại học Osaka chi trả.

4. Hồ sơ học bổng

- Đơn đăng ký (photo 2 mặt)

            + Ảnh chân dung chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây, cỡ 4.5 x 3.5cm, ghi tên cùng quốc tịch vào mặt sau của ảnh.

            + Ứng viên phải tự đăng ký mẫu chữ ký dùng cho các tài liệu.

- Chứng nhận nhập học tại trường đại học.

- Bảng điểm học tập mỗi năm từ trường ứng viên hiện đang theo học (có thể nộp bản sao, vui lòng đánh dấu các môn học liên quan đến văn hóa hoặc ngôn ngữ Nhật Bản).

- Thư giới thiệu của người đứng đầu trường đại học ứng viên đang theo học gửi tới Hiệu trưởng Trường ĐH Osaka.

- Thư giới thiệu từ cố vấn học tập (theo mẫu).

- Bản sao hộ chiếu của ứng viên (trang có ảnh, quốc tịch, ngày cấp/ngày hết hạn) hoặc đơn đăng ký của gia đình.

- Chứng nhận ứng viên đã theo học ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản trong một năm hoặc hơn (đối với những ứng viên có bảng điểm không chứng minh được đã học ngôn ngữ và văn hóa Nhật trên một năm).

- Bảng hỏi để phỏng vấn qua điện thoại (cần nộp qua email trước ngày 17/02/2017)

Hồ sơ được gửi qua đường bưu điện tới Trường ĐH Osaka và phải nhận được trước ngày 24/02/2017 hoặc gửi qua email (định dạng PDF) trước hạn nộp.

*/ Lưu ý: Kết quả học bổng sẽ được thông báo vào cuối tháng 06/2017.

Chi tiết học bổng.

 VNU Media - Ban HTPT
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :