Học bổng
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Học bổng
TALISMAN tài trợ 160.000 USD cho đào tạo sau đại học
Ngày 16/4/2009, công ty Talisman Energy Inc. công bố tài trợ chương trình học bổng trị giá 160,000 USD cho Việt Nam. Thông tin này được đưa ra trong chuyến thăm Việt Nam của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Canada Leonard J. Edwards

Chương trình học bổng sẽ dành cho các công dân Việt Nam cơ hội học cao học ngành dầu khí tại trường Đại học Tổng hợp Alberta. Công ty Talisman Việt Nam sẽ tài trợ toàn phần chương trình học bổng này. Các ngành học được tài trợ bao gồm địa chất, địa vật lý, kỹ sư môi trường và MBA chuyên về quản lý năng lượng - những ngành hiện Việt Nam đang rất thiếu nguồn nhân lực trình độ cao. Các hướng dẫn xin học bổng có thể tải về từ trang http://www.talisman-energy.com/careers/students/vietnam.html

Việt Nam mong muốn quảng bá hình ảnh của mình tới thế giới qua các chương trình trao đổi về giáo dục và văn hóa trong năm nay – Năm Ngoại giao của Việt Nam. Đóng góp của khối tư nhân qua các chương trình hỗ trợ cộng đồng như chương trình học bổng này đã tích cực góp phần làm cho sáng kiến này của Việt Nam thêm rõ nét và ý nghĩa.

"Nghành dầu khí đòi hỏi nguồn nhân lực có trình độ rất cao và hiện Việt Nam đang đăc biệt cần đào tạo thêm nguồn nhân lực cho ngành này. Bởi vậy, Talisman rất vui mừng được dành cơ hội học tập tuyệt vời này cho các công dân Việt Nam", ông Paul Atkinson, Phó Tổng Giám đốc Talisman Việt Nam phát biểu.

Tại Việt nam, Talisman là nhà điều hành của các lô 133/134, lô 46 Cái Nước và PM3-CAA (Khu chồng lấn thương mại với Malaysia). Talisman cũng là thành viên của Công ty điều hành chung Trường Sơn (lô 46/02) và Thăng Long (lô 15-2/01). Ngoài chương trình học bổng này, Talisman còn hỗ trợ một loạt các chương trình phát triển cộng đồng khác tại Việt Nam như an toàn giao thông, sức khỏe cộng đồng và hỗ trợ giáo dục cho trẻ em khuyết tật.

Talisman Energy Inc. là một công ty khai thác thăm dò dầu khí độc lập có trụ sở chính tại Calgary, Alberta, Canađa. Công ty và các công ty con có hoạt động tại khu vực Bắc Mỹ, Biển Bắc, Đông Nam Á và Bắc Phi. Các công ty con của Talisman cũng hoạt động tích cực tại một số khu vực khác trên thế giới. Talisman cam kết kinh doanh một cách có trách nhiệm về đạo đức, xã hội và môi trường. Công ty cũng tham gia vào Hiệp ước Toàn cầu của Liên hiệp Quốc và có trong Chỉ số Phát triển Bền vững (Khu vực Bắc Mỹ) của Dow Jones. Cổ phiếu của Talisman được niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Toronto tại Canada và Sàn Giao dịch Chứng khoán New York tại Mỹ dưới biểu tượng TLM.

 admin - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :