Học bổng
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Học bổng
Trường Đại học TOHOKU tuyển sinh chương trình đào tạo tiến sĩ niên khóa 2010-2011
Đại học TOHOKU, Nhật Bản sẽ dành những suất học bổng cho các học viên nước ngoài tham gia chương trình đào tạo tiến sĩ quốc tế chuyên ngành kĩ sư, khoa học thông tin và nghiên cứu môi trường với những khóa học tự chọn bằng tiếng Anh.

Chương trình đào tạo này bắt đầu từ năm 2001 dưới sự bảo trợ của Bộ Giáo dục, Thể thao, Văn hóa, Khoa học và Kĩ thuật Nhật Bản (gọi tắt là Monbukagakusho).

Tổng số học viên của chương trình là 25 người với 5 nhóm học: Kĩ sư Môi trường, Truyền thông và Thông tin, Y khoa, Năng lượng, Vật liệu.

14 học viên có thành tích học tập xuất sắc sẽ được nhận học bổng. Tùy vào ngành học mà học viên theo học, sẽ có 2 loại học bổng: học bổng tiến sĩ – 1 chương trình hỗ trợ của Viện nghiên cứu và giáo dục cao cấp quốc tế, thuộc ĐH Tohuku; và học bổng Monbukagakusho của Monbukagakusho.

Bài giảng bằng tiếng Anh. Các tài liệu tham khảo, nghiên cứu có thể bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật tùy thuộc vào khả năng của học viên.

Điều kiện tham dự:

- Đã có bằng thạc sĩ hoặc học viên sẽ tốt nghiệp trước ngày khai giảng Chương trình đào tạo tiến sĩ quốc tế. Bằng thạc sĩ phải tương đương với bằng thạc sĩ về kĩ sư, khoa học thông tin hoặc nghiên cứu môi trường

- Là những người có tối thiểu 2 năm nghiên cứu tại các trường đại học, viện nghiên cứu có uy tín quốc tế

Để có mặt trong danh sách nhận học bổng, học viên phải dưới 35 tuổi (tức là sinh sau 2/4/1975) và là công dân của quốc gia có quan hệ ngoại giao với Nhật Bản. Quân nhân và nhân viên trong các tổ chức quân sự không được tham gia Chương trình này.

Hồ sơ bao gồm:

- Đơn xin học

- Đơn xin học bổng của chính phủ Nhật

- Giấy chứng nhận sức khỏe

- Bằng cử nhân hoặc thạc sĩ

- Bản dịch bằng cử nhân hoặc thạc sĩ

- Bảng điểm kì thi cao học

- Điểm TOEFLT hoặc IELTS

- Thư giới thiệu

- Bản sao hộ chiếu

- Giấy chứng nhận quyền công dân

- Sơ yếu lí lịch với ảnh hộ chiếu (4x6) chụp trong vòng 6 tháng gần đây. Mỗi ảnh gốc đính kèm 1 bản sao sơ yếu lí lịch.

- 1 bài luận văn thạc sĩ hoặc tương đương (1000 chứ bằng tiếng Anh, 2000 chữ bằng tiếng Nhật).

- 1 bài viết cá nhân, trong đó giải thích tại sao người học lại muốn theo đuổi chương trình tiến sĩ về kĩ sư, khoa học thông tin hay nghiên cứu môi trường.

- Những tài liệu đính kèm: luận văn thạc sĩ, các bài báo, hội nghị có sự tham gia của học viên.

- Thư giới thiệu chính thức.

Hạn nộp hồ sơ muộn nhất: 2/2/2010. Kết quả vòng tuyển chọn sơ bộ sẽ có vào cuối tháng 4/2010. Kết quả cuối cùng của cuộc xét duyệt hồ sơ sẽ được thông báo bởi Monbukagakusho vào tháng 7/2010.

Mọi chi tiết xin truy cập website: http://www.eng.tohoku.ac.jp/english/program

 VNU"s Media - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :