Tuyển sinh
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Tuyển sinh
Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN tuyển sinh chương trình đào tạo Thạc sỹ Quản trị công nghệ và Phát triển doanh nghiệp năm 2012

Được sự ủng hộ của các bộ ngành và các chuyên gia, với nỗ lực và quyết tâm cao của nhiều nhà giáo và nhà khoa học, sau nhiều năm chuẩn bị công phu, chương trình đào tạo thạc sỹ khoa học kết hợp hai chuyên ngành Quản trị công nghệ và Phát triển doanh nghiệp đã chính thức bắt đầu tuyển sinh khóa 1 theo quyết định số 3397/QĐ-ĐT ngày 16/11/2011 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Chương trình thạc sỹ Quản trị công nghệ và Phát triển doanh nghiệp là chương trình mới, lần đầu tiên được thiết kế và giảng dạy tại Việt Nam, có tính liên ngành cao, có sự hợp tác với các trường đại học quốc tế và do Đại học quốc gia Hà Nội cấp bằng theo nguyên tắc đảm bảo chất lượng theo chuẩn đầu ra (kiến thức, kỹ năng cứng, kỹ năng mềm) với định hướng nghề nghiệp cụ thể theo 3 nhóm là:

1.   Cán bộ và chuyên viên quản trị khoa học - công nghệ, kế hoạch - đầu tư, quản lý kinh tế…;

2.   Giảng viên dạy các môn liên ngành về kinh tế, kinh doanh, công nghệ, phát triển doanh nghiệp…;

3.   Thành viên hội đồng quản trị, giám đốc điều hành (Chief Executive Office – CEO), giám đốc công nghệ (Chief Technology Office – CTO), trưởng phó phòng chức năng tại doanh nghiệp.

Chương trình này là một trong những sáng tạo có ý nghĩa của Đại học Quốc gia Hà Nội, góp phần thiết thực trong quá trình thực hiện đường lối của Đảng về phát triển văn hóa, giáo dục, khoa học, công nghệ, doanh nghiệp… làm nền tảng vững chắc để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững và đảm bảo an ninh quốc phòng. Bên cạnh việc đào tạo CEO, CTO; chương trình sẽ góp phần đào tạo nguồn cán bộ và giảng viên làm lực lượng nòng cốt trong việc thực hiện mục tiêu đào tạo về quản trị công nghệ cho 80.000 nhà quản trị và kỹ sư của Việt Nam từ 2010 – 2020 theo Quyết định số 677/QĐ-TTg ngày 10/5/2011 của Thủ tướng về việc phê duyệt “Chương trình đổi mới công nghệ quốc gia đến năm 2020”.

Đây là một cơ hội tốt cho người học tiếp tục hoàn thiện tri thức!

Để biết thêm chi tiết xin vui lòng xem các tài liệu đính kèm:

1. Thông tin cần biết về chương trình

2. Thông báo tuyển sinh

3. Khung chương trình đào tạo

4. Đơn xin học

Hoặc liên hệ trực tiếp tới Văn phòng điều phối chương trình:

Địa điểm: P310, nhà E4 Đại học kinh tế – Đại học quốc gia Hà Nội

Điện thoại: 04.37547506 (máy lẻ 333) – 0986281028

Website: www.ueb.vnu.edu.vn (mục Sự kiện sắp diễn ra)

>>> Tin liên quan:

Đào tạo những nhà quản trị có khả năng quản lý và thực tiễn trải nghiệm

Ngày 17 /5/2012, Trường ĐH Kinh tế (ĐHQGHN) đã tổ chức Hội thảo bàn về Kế hoạch tuyển sinh và đào tạo Thạc sĩ Quản trị công nghệ và Phát triển doanh nghiệp.

Chương trình là kết quả của những nỗ lực không ngừng trong gần 3 năm qua của tập thể những nhà khoa học, những chuyên gia hàng đầu về công nghệ và phát triển doanh nghiệp của Việt Nam. Khung chương trình và nội dung các môn học được thiết kế theo cách tiếp cận CDIO, có hợp tác với các trường đại học quốc tế, đảm bảo chất lượng đầu ra của quá trình đào tạo theo 3 nhóm đối tượng: cán bộ và chuyên viên quản trị khoa học – công nghệ, quản lý kinh tế… ; giảng viên dạy các môn liên ngành về kinh tế, kinh doanh, công nghệ, phát triển doanh nghiệp…; thành viên hội đồng quản trị, giám đốc điều hành, giám đốc công nghệ, trưởng phó phòng chức năng tại doanh nghiệp...
Đây là một chương trình mang tính liên ngành cao gắn kết khoa học, công nghệ với kinh doanh và phát triển doanh nghiệp. Điều này không chỉ có ý nghĩ lớn đối với sự phát triển kinh tế đất nước trong giai đoạn khoa học kỹ thuật phát triển mà nó còn có những đóng góp giá trị cho nền giáo dục Việt Nam trong việc đào tạo những nhà quản trị có kiến thức khoa học, có khả năng quản lý và có thực tiễn trải nghiệm.
Để có được sự phát triển bền vững, các đại biểu đã đề nghị phải kết hợp đào tạo với nghiên cứu khoa học để tạo sức sống mới cho chương trình. Trong hoạt động này cần có sự tương tác hai chiều giữa giảng viên và người học, trong đó cần cố gắng phát triển những đề tài nghiên cứu và ứng dụng công nghệ từ các nguồn kinh phí khác nhau để vận dụng phát triển kinh tế và doanh nghiệp tại các địa phương.

 VNU Media - Trường Đại học Kinh tế
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :