Tuyển sinh
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Tuyển sinh
Những điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy năm 2013 ở ĐHQGHN

1. Tuyển thẳng
- Thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế; trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kĩ thuật quốc tế, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào đại học. Nếu chưa tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông;”
- Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp trung học phổ thông tại các huyện nghèo theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ; Thí sinh là người dân tộc rất ít người theo quy định tại Đề án phát triển giáo dục đối với các dân tộc rất ít người giai đoạn 2010 - 2015 theo Quyết định số 2123/QĐ-TTg ngày 22/11/2010 của Thủ tướng Chính phủ; Thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ.
Những thí sinh này phải học bổ sung kiến thức 01 năm học trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thức do Hiệu trưởng các trường qui định.”
2. Đào tạo liên thông
‘‘Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, cao đẳng chưa đủ 36 tháng kể từ ngày được cấp bằng tốt nghiệp, có nguyện vọng học liên thông lên cao đẳng hoặc đại học theo hình thức chính quy phải nộp hồ sơ ĐKDT theo khối thi của ngành thí sinh đăng ký học liên thông, dự thi theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo và được xét tuyển theo nguyện vọng học liên thông đã ghi trong hồ sơ đăng ký dự thi vào trường CĐ hoặc trường ĐH.”
(Ghi chú: ĐHQGHN không tuyển sinh liên thông chính quy).
3. Ban Chấm kiểm tra
- Bổ sung Ban chấm kiểm tra vào tổ chức của HĐTS;
- Trưởng ban do Hiệu trưởng hoặc Phó Hiệu trưởng đảm nhiệm. Trong cùng một kỳ thi, người làm Trưởng ban chấm kiểm tra không đồng thời làm Trưởng ban chấm thi hoặc Trưởng ban phúc khảo;
- Uỷ viên gồm cán bộ phụ trách từng môn chấm thi và cán bộ chấm thi. Những người đã tham gia Ban Chấm thi thì không được tham gia Ban Chấm kiểm tra;
- Tổ chức chấm ngẫu nhiên tối thiểu 5% tổng số bài thi của từng môn thi tự luận theo tiến độ của công tác chấm thi;
- Việc tổ chức đối thoại hay không đối thoại giữa các lần chấm (nếu có đề nghị) do Chủ tịch HĐTS quyết định.
4. Trách nhiệm của thí sinh trong kỳ thi
Chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có thẻ nhớ cắm thêm vào và không soạn thảo được văn bản; các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh và hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.”
5. Xử lý thí sinh dự thi vi phạm quy chế
Tước quyền vào học ở các trường ngay trong năm đó và tước quyền tham dự kỳ thi tuyển sinh vào các trường trong hai năm tiếp theo hoặc đề nghị các cơ quan có thẩm quyền truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau đây:
a) b) c) d) đ) e)
g) Không thực hiện đúng quy định:
- Người có bằng chứng về vi phạm quy chế tuyển sinh có trách nhiệm gửi bằng chứng cho nơi tiếp nhận Ban chỉ đạo tuyển sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng tuyển sinh các trường Đại học, Cao đẳngThanh tra tuyển sinh và Thanh tra giáo dục các cấptrong vòng 7 ngày từ khi kết thúc ngày thi để xử lý.
- Người cung cấp thông tin và bằng chứng về vi phạm quy chế tuyển sinh phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính xác thực của thông tin và bằng chứng đã cung cấp, không được lợi dụng việc làm đó để gây ảnh hưởng tiêu cực đến kỳ thi.
6. Cấp Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh
Thí sinh dự thi đại học theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT, nếu không trúng tuyển vào trường đã dự thi (hoặc trường không tổ chức thi, chỉ xét tuyển), nhưng có kết quả thi bằng hoặc lớn hơn điểm sàn cao đẳng đối với từng đối tượng và khu vực (không có môn nào bị điểm 0), được trường tổ chức thi cấp 03 Giấy chứng nhận kết quả thi đại học, có đóng dấu đỏ của trường và chữ ký của Chủ tịch HĐTS.
Thí sinh sử dụng Giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường và có chữ ký của Chủ tịch HĐTS tổ chức thi để tham gia đăng ký xét tuyển vào các trường còn chỉ tiêu, cùng khối thi và trong vùng tuyển của trường.
7. Xét tuyển bổ sung
Trên cơ sở điểm sàn do Bộ GD&ĐT công bố, chỉ tiêu tuyển sinh đã xác định, các trường tự chủ, tự chịu trách nhiệm việc xét tuyển. Các trường có thể thực hiện nhiều đợt xét tuyển, thời gian xét tuyển mỗi đợt là 20 ngày, tính từ ngày thông báo xét tuyển. Các chi tiết liên quan đến điều kiện xét tuyển và thời gian xét tuyển được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của trường, trang thông tin điện tử về tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Điểm trúng tuyển được xác định theo nguyên tắc: Điểm trúng tuyển đợt xét tuyển sau không thấp hơn điểm trúng tuyển đợt xét tuyển trước.
Thời hạn kết thúc việc xét tuyển là ngày 30/10/2013.
8. Hồ sơ đăng ký dự thi
Bổ sung mục 4 trong “Phiếu đăng ký dự thi”:
Thí sinh dự thi liên thông đánh dấu “X” vào ô bên phải:
9. Lệ phí đăng kí dự thi
Thông tư liên tịch số 25 của Bộ Tài chính và Bộ GD&ĐT; Công văn số 244 ngày 14/3 của Bộ GD&ĐT quy định và hướng dẫn:
- Thí sinh nộp 80.000 đ/1 hồ sơ khi nộp Hồ sơ ĐKDT
- Thí sinh nộp 25.000 đ/1 thí sinh trong ngày làm thủ tục dự thi tại trường.
10. Lịch thi
Đợt I, ngày 4 - 5/7/2013 thi đại học khối A, A1:

Ngày
Buổi
Môn thi
Khối A
Khối A1
Ngày 3/7/2013
Sáng: từ 8h00
Làm thủ tục dự thi, xử lý sai sót trong ĐKDT của thí sinh
Ngày 4/7/2013
Sáng
Toán học
Toán học
Chiều
Vật Lý
Vật lý
Ngày 5/7/2013
Sáng
Hóa
Tiếng Anh
Chiều
Dự trữ

Đợt II, ngày 9 - 10/7/2013 thi đại học khối B, C, D:

Ngày
Buổi
Môn thi
Khối B
Khối C
Khối D
Ngày 8/7/2013
Sáng: từ 8h00
Làm thủ tục dự thi, xử lý sai sót trong ĐKDT của thí sinh
Ngày 9/7/2013
Sáng
Toán học
Địa lý
Toán học
Chiều
Sinh học
Lịch sử
Ngoại ngữ
Ngày 10/7/2013
Sáng
Hóa học
Ngữ văn
Ngữ văn
Chiều
Dự trữ

 

 VNU Media - Ban Đào tạo
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :