Tuyển sinh
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Tuyển sinh
Thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2014

(Theo công văn số 161/ĐHQGHN-ĐT ngày 14 tháng 01 năm 2014 của Giám đốc ĐHQGHN)
THÔNG TIN CHUNG
1. Đại học Quốc Gia Hà Nội (ĐHQGHN) tuyển sinh trong cả nước. Năm 2014, ĐHQGHN vẫn tham gia thi 3 chung theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT). Thí sinh trúng tuyển sau khi đã nhập học vào các ngành đào tạo của ĐHQGHN sẽ được tham dự kỳ thi đánh giá năng lực chung để chọn vào học các chương trình đào tạo chất lượng cao, tài năng, tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế. Cụ thể:
 + Đối với chương trình đào tạo chất lượng cao, tài năng, tiên tiến: thí sinh sẽ tham dự bài thi đánh giá năng lực chung và xét hồ sơ (kết quả học tập, rèn luyện bậc THPT, kết quả kỳ thi tuyển sinh theo 3 chung của BGD&ĐT).
+ Đối với chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế: thí sinh sẽ tham dự bài thi đánh giá năng lực chung, ngoại ngữ và xét hồ sơ (kết quả học tập, rèn luyện bậc THPT, kết quả kỳ thi tuyển sinh theo 3 chung của BGD&ĐT).
2. ĐHQGHN giao cho 3 trường đại học thành viên tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) và tổ chức thi tuyển sinh theo các khối thi, cụ thể như sau: Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (KHTN) nhận hồ sơ ĐKDT và tổ chức thi khối A, A1, B; Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH-NV) nhận hồ sơ ĐKDT và tổ chức thi khối C; Trường ĐH Ngoại ngữ (NN) nhận hồ sơ ĐKDT và tổ chức thi khối D1,2,3,4,5,6.
3. Ký túc xá dành 1.200 chỗ ở cho khóa tuyển sinh 2014.
4. Xét tuyển:
+ Tuyển thẳng những thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực, quốc tế, những thí sinh là thành viên chính thức đội tuyển dự thi Olympic khu vực, quốc tế và những thí sinh đạt giải ba trở lên trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia vào các ngành theo quy định của Bộ GD&ĐT (không hạn chế số lượng).
+ Ưu tiên xét tuyển những thí sinh không sử dụng quyền tuyển thẳng hoặc không đăng ký vào học đúng nhóm ngành theo môn đạt giải nếu dự thi đại học đủ số môn theo quy định, kết quả thi đại học đạt điểm sàn của Bộ GD&ĐT trở lên, không có môn nào bị điểm 0 (không hạn chế số lượng).
+ Điểm trúng tuyển theo ngành, nhóm ngành, khối thi hoặc theo đơn vị đào tạo (xem chi tiết ở phần thông tin về các đơn vị).
5. Chương trình đào tạo tài năng gồm các ngành Toán học, Vật lý học, Hóa học, Sinh học của Trường ĐHKHTN dành cho những SV đặc biệt xuất sắc, có năng khiếu về một ngành khoa học cơ bản để đào tạo nguồn nhân tài cho đất nước. Ngoài các chế độ dành cho SV chính quy đại trà, SV học chương trình đào tạo tài năng được hỗ trợ thêm kinh phí đào tạo 25 triệu đồng/năm, được cấp học bổng khuyến khích phát triển 1 triệu đồng/tháng, được bố trí phòng ở miễn phí trong KTX của ĐHQGHN. SV tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân tài năng. 
6. Chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Đây là các chương trình đào tạo thuộc nhiệm vụ chiến lược của ĐHQGHN, gồm các ngành Khoa học máy tính, Công nghệ Điện tử - Viễn thông của trường ĐH Công nghệ, ngành Vật lý học liên kết với trường ĐH Brown (Hoa Kỳ), ngành Địa chất học liên kết với trường ĐH Illinois (Hoa Kỳ), ngành Sinh học liên kết với trường ĐH Tufts (Hoa Kỳ) của trường ĐHKHTN, Ngôn ngữ học của trường ĐH KHXH-NV, Quản trị kinh doanh của trường ĐH Kinh tế. SV được hỗ trợ thêm kinh phí đào tạo 17 triệu đồng/năm, trong đó có kinh phí học tiếng Anh. SV tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân chương trình đạt chuẩn quốc tế.
7. Chương trình đào tạo tiên tiến tại trường ĐHKHTN: ngành Hóa học hợp tác với Trường Đại học Illinois (Hoa Kỳ), ngành Khoa học Môi trường hợp tác với trường ĐH Indiana (Hoa Kỳ), ngành Công nghệ hạt nhân hợp tác với Trường Đại học Wisconsin (Hoa Kỳ). SV được hỗ trợ 20 triệu đồng để học tiếng Anh. SV tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân chương trình tiên tiến.
8. Các chương trình đào tạo tài năng, tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế do các giáo sư nước ngoài và giảng viên giỏi trong nước giảng dạy và hướng dẫn NCKH. Ngoài kiến thức và kỹ năng chuyên môn đạt trình độ quốc tế, SV chương trình đạt chuẩn quốc tế được ưu tiên hỗ trợ kinh phí học tiếng Anh tập trung 1 năm tại trường ĐHNN. SV có kết quả học tập tốt sẽ có cơ hội được nhận học bổng toàn phần hoặc bán phần của chương trình và học bổng của các doanh nghiệp, các tổ chức tài trợ, có cơ hội được đi đào tạo ở nước ngoài.
9. Chương trình đào tạo chất lượng cao gồm các ngành Công nghệ Thông tin của trường ĐH Công nghệ; Địa lý tự nhiên, Khí tượng học, Thủy văn, Hải dương học, Khoa học Môi trường của trường ĐHKHTN; Triết học, Khoa học quản lý, Văn học, Lịch sử, Tâm lý học của trường ĐHKHXH-NV; Sư phạm tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Pháp, Ngôn ngữ Nhật của trường ĐHNN; Kinh tế quốc tế, Tài chính Ngân hàng của trường ĐH Kinh tế; Luật học của khoa Luật đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. SV được hỗ trợ kinh phí đào tạo 7,5 triệu đồng/năm, được ưu tiên hỗ trợ kinh phí học tiếng Anh để tối thiểu đạt trình độ B2 theo khung tham chiếu ngoại ngữ chung châu Âu. SV tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân chất lượng cao.
10. Đào tạo cùng lúc hai chương trình đào tạo (bằng kép): Sau năm học thứ nhất trở đi, SV nếu có nguyện vọng và đủ điều kiện về học lực được đăng ký học thêm một chương trình đào tạo thứ hai ở các đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN để khi tốt nghiệp được cấp hai văn bằng đại học chính quy. Thông tin chi tiết thường xuyên được cập nhật trên website của các đơn vị đào tạo.
11. Ngoài các chương trình đào tạo trên, các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN tổ chức các chương trình đào tạo liên kết quốc tế với các trường đại học uy tín trên thế giới, do trường đối tác cấp bằng. Chi tiết xem trên website của các đơn vị đào tạo.
12. ĐHQGHN chưa có chương trình đào tạo đặc biệt dành cho SV khiếm thị hoặc khiếm thính.
13. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh của ĐQHGHN năm 2014 là 5660
 

STT
Tên trường 
Ngành học
Ký hiệu trường
Mã ngành
Khối thi
Chỉ tiêu
1
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ
Nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy,
Hà Nội. Điện thoại: 37547865
Website: http:// www.uet.edu.vn
QHI
 
 
700
 
Nhóm ngành Công nghệ Thông tin
 
 
 
 
 
- Khoa học máy tính
 
D480101
A, A1
80
 
- Công nghệ thông tin
 
D480201
A, A1
210
 
- Hệ thống thông tin
 
D480104
A, A1
50
 
- Truyền thông và mạng máy tính
 
D480102
A, A1
50
 
Nhóm ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử và viễn thông
 
 
 
 
 
- Công nghệ Kỹ thuật Điện tử, Truyền thông
 
D510302
A, A1
90
 
Nhóm ngành Vật lý kỹ thuật
 
 
 
 
 
- Vật lý kỹ thuật
 
D520401
A
60
 
Nhóm ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử và Cơ kỹ thuật: 
 
 
 
 
 
- Cơ kỹ thuật
 
D520101
A
80
 
- Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử
 
D510203
A
80

- Điểm chuẩn trúng tuyển được xét theo nhóm ngành. Thí sinh trúng tuyển sẽ được phân vào ngành cụ thể trong nhóm dựa theo nguyện vọng đăng ký, điểm thi tuyển của thí sinh và chi tiêu của từng ngành.
- Ngành Khoa học Máy tính và ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử, Truyền thông (tên gọi cũ Công nghệ Điện tử - Viễn thông) đào tạo theo chương trình đạt chuẩn quốc tế, đã được Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) kiểm định, được đầu tư ưu tiên về cơ sở vật chất, chương trình, giáo trình, và đội ngũ cán bộ giảng dạy.
- Ngành Vật lý kỹ thuật đào tạo về Ứng dụng vật lý, Công nghệ nano, Vật liệu và Linh kiện tiên tiến trong các lĩnh vực Vi điện tử, Năng lượng, Y-sinh và Môi trường.
- Ngành Cơ kỹ thuật và ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử đào tạo kỹ sư, cử nhân định hướng chế tạo và kiểm soát quá trình trong Công nghiệp và Môi trường, theo mô hình hợp tác giữa trường đại học, viện nghiên cứu và tập đoàn công nghiệp.
'- Sinh viên các ngành Vật lý kỹ thuật và Cơ kỹ thuật sau năm thứ nhất có thể đăng ký học bằng kép ngành Công nghệ Thông tin.
Trường Đại học Công nghệ hợp tác chặt chẽ về đào tạo và nghiên cứu với các viện nghiên cứu và các tập đoàn công nghệ trong và ngoài nước. Sinh viên được tham gia nghiên cứu khoa học, thực hành thực tập trong các phòng thí nghiệm hiện đại; có nhiều cơ hội thực tập thực tế và nhận các học bổng của doanh nghiệp trong và ngoài nước.
 

STT
Tên trường 
Ngành học
Ký hiệu trường
Mã ngành
Khối thi
Chỉ tiêu
2
TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC
TỰ NHIÊN
334 Đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 38583795
Website: http://www.hus.vnu.edu.vn
QHT
 
 
1170
 
 Toán học
 
D460101
A, A1
60
 
 Toán cơ
 
D460115
A, A1
30
 
 Máy tính và khoa học thông tin
 
D480105
A, A1
80
 
 Vật lý học
 
D440102
A, A1
80
 
 Khoa học vật liệu
 
D430122
A, A1
30
 
 Công nghệ Hạt nhân
 
D520403
A, A1
60
 
 Khí tượng học
 
D440221
A, A1
40
 
 Thủy văn học
 
D440224
A, A1
30
 
 Hải dương học
 
D440228
A, A1
30
 
 Hoá học
 
D440112
A, A1
50
 
 Công nghệ kỹ thuật Hoá học
 
D510401
A, A1
70
 
 Hoá dược
 
D440113
A, A1
50
 
 Địa lý tự nhiên
 
D440217
A, A1
30
 
 Quản lý đất đai
 
D850103
A, A1
60
 
 Địa chất học
 
D440201
A, A1
40
 
 Kỹ thuật địa chất
 
D520501
A, A1
30
 
 Quản lý tài nguyên và môi trường
 
D850101
A, A1
50
 
 Sinh học
 
D420101
A, A1, B
90
 
 Công nghệ Sinh học
 
D420201
A, A1, B
90
 
 Khoa học đất
 
D440306
A, A1, B
30
 
 Khoa học Môi trường
 
D440301
A, A1, B
80
 
 Công nghệ kỹ thuật môi trường
 
D510604
A, A1
60

- Điểm trúng tuyển theo ngành kết hợp với điểm trúng tuyển vào trường theo khối thi. Thí sinh đạt trúng tuyển vào trường theo khối thi nhưng không đủ điểm vào ngành ĐKDT sẽ được chuyển vào ngành khác của trường cùng khối thi nếu còn chỉ tiêu.
- Các chương trình đào tạo tài năng, chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế, tiên tiến được tuyển chọn theo phương thức đánh giá năng lực chung.
- Sau khi học hết năm thứ nhất, SV học các chương trình đào tạo chuẩn có cơ hội học thêm ngành học thứ hai: SV ngành Khí tượng học, Thủy văn, Hải dương học được đăng ký học ngành Công nghệ thông tin của trường ĐH Công nghệ; SV ngành Quản lí tài nguyên và môi trường được đăng ký học ngành Kinh tế phát triển của trường ĐH Kinh tế, SV ngành Địa lý tự nhiên được đăng ký học ngành Quản lý đất đai; SV ngành Quản lý đất đai được đăng ký học ngành Địa lý tự nhiên của trường ĐHKHTN.
Thông tin chi tiết được thông báo trên website: http://www.hus.vnu.edu.vn.
 

STT
Tên trường 
Ngành học
Ký hiệu trường
Mã ngành
Khối thi
Chỉ tiêu
3
TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN
336 Đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (04) 38585237; 35575892
Website: http://www.dt.ussh.edu.vn;
http://www.ussh.vnu.edu.vn
QHX
 
 
1500
 
Báo chí
 
D320101
A,C,D1,2,3,4,5,6
100
 
Chính trị học
 
D310201
A,C,D1,2,3,4,5,6
70
 
Công tác xã hội
 
D760101
A,C,D1,2,3,4,5,6
80
 
Đông phương học
 
D220213
C,D1,2,3,4,5,6
120
 
Hán Nôm
 
D220104
C,D1,2,3,4,5,6
30
 
Khoa học quản lý
 
D340401
A,C,D1,2,3,4,5,6
100
 
Lịch sử
 
D220310
C,D1,2,3,4,5,6
90
 
Lưu trữ học
 
D320303
A,C,D1,2,3,4,5,6
50
 
Ngôn ngữ học
 
D220320
A,C,D1,2,3,4,5,6
80
 
Nhân học
 
D310302
A,C,D1,2,3,4,5,6
50
 
Quan hệ công chúng
 
D360708
A,C,D1,2,3,4,5,6
50
 
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
 
D340103
A,C,D1,2,3,4,5,6
100
 
Quốc tế học
 
D220212
A,C,D1,2,3,4,5,6
90
 
Tâm lý học
 
D310401
A,B,C,D1,2,3,4,5,6
90
 
Thông tin học
 
D320201
A,C,D1,2,3,4,5,6
60
 
Triết học
 
D220301
A,C,D1,2,3,4,5,6
70
 
Văn học
 
D220330
C,D1,2,3,4,5,6
90
 
Việt Nam học
 
D220113
C,D1,2,3,4,5,6
60
 
Xã hội học
 
D310301
A,C,D1,2,3,4,5,6
70
 
Quản trị văn phòng
 
D340406
A,C,D1,2,3,4,5,6
50

- Điểm trúng tuyển theo ngành học.
- Thí sinh trúng tuyển sau khi đã nhập học vào các ngành đào tạo của Trường sẽ được tham dự kỳ thi đánh giá năng lực chung để chọn vào học các chương trình đào tạo chất lượng cao như Triết học, Khoa học quản lý, Văn học, Lịch sử, Tâm lý học và chương trình đạt chuẩn quốc tế: Ngôn ngữ học.
- Đào tạo cử nhân ngành Tâm lý học, chuyên ngành Tâm lý học lâm sàng do Tổ chức ĐH cộng đồng Pháp ngữ (AUF) tài trợ. SV được hưởng các chế độ ưu đãi của AUF và có cơ hội chuyển tiếp lên các chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ bằng tiếng Pháp của trường.
- Thí sinh trúng tuyển vào trường sẽ học một trong 4 ngoại ngữ: Anh, Nga, Pháp, Trung, trừ một số ngành sau đây có quy định riêng:
+ Ngành Ngôn ngữ học: ngoại ngữ chỉ học tiếng Anh. Đối với chương trình đạt chuẩn quốc tế sau năm học thứ nhất, sinh viên phải đạt chuẩn tiếng Anh tương đương B2 theo khung tham chiếu Châu Âu.
+ Ngành Đông phương: ngoại ngữ chung chỉ học tiếng Anh.
+ Ngành Hán Nôm: ngoại ngữ chỉ học tiếng Trung.
+ Ngành Quốc tế học, Việt Nam học và Du lịch học: Nếu số sinh viên đăng kí học tiếng Nga hoặc Pháp hoặc Trung ít hơn 15 thì SV sẽ chuyển sang học tiếng Anh.
- Sau khi học hết năm thứ nhất, SV có cơ hội học thêm một ngành thứ hai trong các ngành Báo chí, Khoa học quản lí, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quốc tế học của Trường Đại học KHXH-NV hoặc ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc của Trường ĐH Ngoại ngữ.
 

STT
Tên trường 
Ngành học
Ký hiệu trường
Mã ngành
Khối thi
Chỉ tiêu
4
TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ
Đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy,
Hà Nội
ĐT: (04) 37547269, 37548111
Website: www.ulis.vnu.edu.vn
QHF
 
 
1120
 
Ngôn ngữ Anh
 
D220201
D1
290
 
Sư phạm tiếng Anh
 
D140231
D1
200
 
Ngôn ngữ Nga
 
D220202
D1, D2
50
 
Sư phạm Tiếng Nga
 
D140232
D1, D2
10
 
Ngôn ngữ Pháp
 
D220203
D1, D3
100
 
Sư phạm Tiếng Pháp
 
D140233
D1, D3
25
 
Ngôn ngữ Trung Quốc
 
D220204
D1, D4
125
 
Sư phạm Tiếng Trung Quốc
 
D140234
D1, D4
25
 
Ngôn ngữ Đức
 
D220205
D1, D5
50
 
Sư phạm Tiếng Đức
 
D140235
D1, D5
25
 
Ngôn ngữ Nhật
 
D220209
D1, D6
100
 
Sư phạm Tiếng Nhật
 
D140236
D1, D6
25
 
Ngôn ngữ Hàn Quốc
 
D220210
D1
75
 
Ngôn ngữ ẢRập
 
D220211
D1
20

- Điểm trúng tuyển theo ngành học. Thí sinh đủ điểm vào trường theo khối thi nhưng không đủ điểm vào ngành đã ĐKDT sẽ được chuyển vào ngành học khác của trường cùng khối thi nếu còn chỉ tiêu.
- Môn thi ngoại ngữ tính hệ số 2.
- Ngành Ngôn ngữ Anh có các chuyên ngành: Tiếng Anh Kinh tế Quốc tế, Tiếng Anh Quản trị Kinh doanh, Tiếng Anh Tài chính - Ngân hàng do Trường ĐH Ngoại ngữ và Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN phối hợp đào tạo.
- Trường có đào tạo chương trình chất lượng cao ngành Sư phạm tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Pháp, Ngôn ngữ Nhật.
- Sau khi học hết năm thứ nhất, sinh viên có cơ hội học ngành thứ 2 để lấy bằng ĐH chính quy: ngành Kinh tế Quốc tế, ngành Tài chính-Ngân hàng của Trường ĐH Kinh tế-ĐHQGHN; ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngành Báo chi, ngành Khoa học quản lý và ngành Quốc tế học của Trường ĐH KHXH&NV-ĐHQGHN; ngành Luật học của khoa Luật-ĐHQGHN; ngành Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung Quốc của Trường.
- Trường liên kết với ĐH Southern New Hampshire (Hoa Kỳ) tuyển sinh theo hình thức 2+2 chương trình Cử nhân Kinh tế-Tài chính và Kế toán - Tài chính.

STT
Tên trường 
Ngành học
Ký hiệu trường
Mã ngành
Khối thi
Chỉ tiêu
5
TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ
Nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy,
Hà Nội.
Điện thoại: (04) 37547506 (305, 315, 325)
Website: http://www.ueb.edu.vn
QHE
 
 
500
 
Kinh tế
 
D310101
A,A1,D1
60
 
Kinh tế quốc tế
 
D310106
A,A1,D1
100
 
Quản trị kinh doanh
 
D340101
A,A1,D1
100
 
Tài chính – Ngân hàng
 
D340201
A,A1,D1
110
 
Kinh tế phát triển
 
D310104
A,A1,D1
60
 
Kế toán
 
D340301
A,A1,D1
70

- Điểm trúng tuyển theo ngành kết hợp với điểm trúng tuyển vào trường theo khối thi. Thí sinh đủ điểm vào trường theo khối thi nhưng không đủ điểm vào ngành đã đăng ký dự thi sẽ được chuyển vào ngành khác cùng khối thi nếu còn chỉ tiêu.
- Thí sinh trúng tuyển vào Trường, nếu có nguyện vọng, sẽ được tham dự kỳ thi đánh giá năng lực chung để chọn vào học chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế ngành Quản trị kinh doanh, chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Kinh tế quốc tế, ngành Tài chính - Ngân hàng.
- Sau khi học hết năm thứ nhất, sinh viên có cơ hội học thêm ngành thứ hai như ngành Ngôn ngữ Anh của Trường ĐH Ngoại ngữ, ngành Luật kinh doanh của Khoa Luật. Ngoài ra, sinh viên ngành Kinh tế, Kinh tế phát triển còn có cơ hội học ngành thứ hai Tài chính - Ngân hàng tại Trường.
 

STT
Tên trường 
Ngành học
Ký hiệu trường
Mã ngành
Khối thi
Chỉ tiêu
6
ĐẠI HỌC GIÁO DỤC
Nhà G7, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy,
Hà Nội.
Điện thoại: (04) 37547969
Website: http://www.education.vnu.edu.vn
QHS
 
 
270
 
Sư phạm Toán
 
D140209
A, A1
50
 
Sư phạm Vật lý
 
D140211
A, A1
45
 
Sư phạm Hoá học
 
D140212
A, A1
45
 
Sư phạm Sinh học
 
D140213
A,A1,B
40
 
Sư phạm Ngữ văn
 
D140217
C,D1,2,3,4,5,6
50
 
Sư phạm Lịch sử
 
D140218
C,D1,2,3,4,5,6
40

- Trường Đại học Giáo dục tuyển sinh trong cả nước với 6 ngành đào tạo. Sinh viên Trường Đại học Giáo dục được miễn học phí theo quy định về đào tạo cử nhân sư phạm. 
- Hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh gửi về địa chỉ các khối thi theo quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội, cụ thể như sau:
• Khối thi A, A1, B: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 334 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội (bao gồm cả hồ sơ tuyển thẳng).
• Khối thi C: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 336 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội (bao gồm cả hồ sơ tuyển thẳng khối C, D).
• Khối thi D1,2,3,4,5,6: Trường Đại học Ngoại ngữ, số 2 Phạm Văn Đồng - Cầu Giấy - Hà Nội.
- Điểm trúng tuyển theo ngành kết hợp với điểm trúng tuyển vào trường theo khối thi. Thí sinh đạt điểm trúng tuyển vào trường theo khối thi nhưng không đủ điểm vào ngành ĐKDT sẽ được chuyển vào ngành khác của Trường cùng khối thi nếu còn chỉ tiêu.
- Sau khi học hết năm thứ nhất, SV học các chương trình đào tạo chuẩn có cơ hội học thêm ngành học thứ hai theo chương trình đào tạo bằng kép.
- Tham khảo thêm thông tin trên website Trường Đại học Giáo dục: http://www.education.vnu.edu.vn/

STT
Tên trường 
Ngành học
Ký hiệu trường
Mã ngành
Khối thi
Chỉ tiêu
7
KHOA LUẬT
Nhà E1, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy,
Hà Nội
Điện thoại: (04) 37549714
Website: http://www.law.vnu.edu.vn
QHL
 
 
300
 
Luật học
 
D380101
A; A1; C; D1; D3
220
 
Luật kinh doanh
 
D380109
A; A1; D1; D3
80

- Điểm trúng tuyển theo ngành kết hợp với điểm trúng tuyển theo khối thi. Thí sinh đủ điểm trúng tuyển theo khối thi nhưng không đủ điểm vào ngành ĐKDT sẽ được chuyển vào ngành khác của Khoa nếu ngành đó còn chỉ tiêu, cùng khối thi và đạt điểm theo yêu cầu. Sau khi học hết năm thứ nhất SV có cơ hội học thêm chương trình bằng kép tại Trường ng Đại học Ngoại ngữ, Đại học Kinh tế của ĐHQGHN.

STT
Tên trường 
Ngành học
Ký hiệu trường
Mã ngành
Khối thi
Chỉ tiêu
8
KHOA Y DƯỢC
144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (04) 85876172
Website: http://www.smp.vnu.edu.vn
QHY
 
 
100
 
Dược học
 
D720401
A
50
 
Y đa khoa
 
D720101
B
50

- Điểm trúng tuyển theo ngành học.
- SV trúng tuyển có cơ hội học tập để trở thành các bác sĩ đa khoa, dược sĩ có kiến thức khoa học cơ bản vững chắc, có trình độ chuyên môn và ngoại ngữ giỏi (được hỗ trợ học tập để đạt trình độ tiếng Anh IELTS 5.0), có khả năng nghiên cứu khoa học và tiếp cận được với những tiến bộ của khoa học y dược hiện đại.

STT
Tên trường 
Ngành học
Ký hiệu trường
Mã ngành
Khối thi
Chỉ tiêu
9
KHOA QUỐC TẾ
144 Xuân Thuỷ, quận Cầu Giấy,
Hà Nội)
Điện thoại: (04) 37548065; 35577275 - 35571662 - 35571992
Hotline: 01689884488 – 01679884488
Website:
QHQ
 
 
550
 
Chương trình đào tạo do ĐHQGHN cấp bằng (có liên thông với các trường đại học nước ngoài)
 
 
 
 
 
- Kinh doanh quốc tế (đào tạo bằng tiếng Anh)
 
 
 
160
 
- Kế toán và phân tích kiểm toán (đào tạo bằng tiếng Anh/tiếng Nga)
 
 
 
110

 
Khoa Quốc tế tuyển sinh 550 chỉ tiêu cho các chương trình đào tạo liên kết với các trường đại học uy tín của Anh, Mỹ, Úc, Malaysia, Nga, Pháp do ĐHQGHN cấp bằng hoặc trường đại học đối tác nước ngoài cấp bằng.
- Phương thức tuyển sinh: Khoa Quốc tế không tổ chức thi tuyển sinh mà xét tuyển hồ sơ căn cứ vào điểm thi đại học, quá trình học tập ở bậc PTTH và các tiêu chí tuyển sinh của đại học đối tác nước ngoài.
- Điều kiện tuyển sinh:
Các ngành do ĐHQGHN cấp bằng
+ Kinh doanh quốc tế; Kế toán, phân tích và kiểm toán: Tuyển sinh các khối A, A1, D theo điểm sàn của ĐHQGHN.
Các ngành do trường đại học nước ngoài cấp bằng
+ Kế toán (honours), Kế toán và Tài Chính, Khoa học quản lý: Tuyển sinh các khối A, A1, B, C, D theo điểm sàn của Bộ GD&ĐT.
 

 
Chương trình đào tạo do đại học nước ngoài cấp bằng (theo hình thức du học tại chỗ và du học bán phần)
 
 
 
 
 
Đào tạo bằng tiếng Anh
 
 
 
 
 
- Kế toán (honours) do ĐH HELP (Malaysia) cấp bằng
 
 
 
60
 
- Kế toán và Tài chính do ĐH East London (Anh) cấp bằng
 
 
 
90
 
- Khoa học quản lý (chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp) do ĐH Keula (Mỹ) cấp bằng
 
 
 
100
 
Đào tạo bằng tiếng Pháp
 
 
 
30
 
 - Kinh tế - Quản lý do ĐH Paris Sud (Pháp) cấp bằng
 
 
 
30

+ Kinh tế – Quản lý: Tuyển sinh các khối A, A1,B,D theo điểm sàn của ĐHQGHN và tiêu chí tuyển sinh của đại học Paris Sud.
- Học phí tại Khoa Quốc tế: Học phí được thu theo học kỳ bằng tiền Việt Nam.
- Học bổng: Năm học 2014 - 2015, Khoa Quốc tế cấp học bổng cho 10-15% sinh viên học tại Khoa, suất có trị giá thấp nhất là 50 triệu đồng, cao nhất là 345 triệu đồng (miễn 100% học phí và cấp sinh hoạt phí 10 triệu đồng/năm học).
Hàng năm các trường đối tác nước ngoài cấp một số học bổng du học bán phần theo hình thức miễn học phí cho sinh viên trong thời gian học tại trường đối tác.
- Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế được ĐHQGHN cấp bằng cử nhân chính quy ngành Kinh doanh quốc tế và một trong các ngành phụ: Kế toán doanh nghiệp, Tài chính, Marketing.
Thông tin chi tiết về học bổng có thể xem tại trang web của Khoa (www.khoaquocte.vn)

 

 Bùi Tuấn - Ban Đào tạo
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :