Tuyển sinh
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Tuyển sinh
Thí sinh làm cả hai phần tự chọn sẽ phạm quy
Ngày 24/2, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bành Tiến Long và đại diện các vụ ĐH và sau ĐH, Giáo dục phổ thông, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục đã trả lời trực tiếp trên VTV2 về một số điểm quan trọng cần lưu ý trong kỳ thi ĐH, CĐ 2007.

Theo đó, thí sinh (TS) cần lưu ý là đề thi cho chương trình phân ban có phần chung cho cả 2 ban khoa học tự nhiên và khoa học xã hội và có phần riêng của từng ban. Ở phần riêng, TS chỉ được chọn một trong hai đề làm thôi, nếu TS làm cả hai phần là phạm quy (năm ngoái, TS lỡ làm cả hai phần thì chỉ chấm phần đầu). Học sinh được giải quốc gia sẽ không được tuyển thẳng vào các trường ĐH, CĐ mà chỉ được ưu tiên xét tuyển với điều kiện dự thi ĐH, CĐ có kết quả thi đạt từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0. Về đề thi, bộ phối hợp với NXB ĐH Quốc gia Hà Nội xuất bản sách giới thiệu các bộ đề thi trắc nghiệm của từng môn lý, hóa, sinh, ngoại ngữ để TS và nhà trường tham khảo về cấu trúc, nội dung đề để có kế hoạch ôn tập đúng định hướng. Về thời gian công bố điểm thi, trường nào chấm xong thì công bố luôn cho TS biết nhưng không được sau ngày 10/8. Cuốn sách “Những điều cần biết về tuyển sinh 2007” dự kiến sẽ phát hành vào sau trung tuần tháng 3/2007.

Ngày 23/2, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân cũng đã ký ban hành một số sửa đổi, bổ sung của quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ 2007. Một số điểm mới là từ kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2007, các trường CĐ sẽ thi các môn thi trắc nghiệm bằng đề thi chung do Bộ GD-ĐT biên soạn. Môn thi nào của các khối thi năng khiếu nằm trong số các môn thi theo phương pháp trắc nghiệm thì TS sẽ phải dự thi bằng đề thi trắc nghiệm. Quy định về đối tượng 01 được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển được sửa đổi là “công dân VN có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số” thay vì “công dân VN là người dân tộc thiểu số” như trước đây.

Khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển, lệ phí tuyển sinh sẽ được nộp chung một lần cùng với hồ sơ, không chia thành hai khoản lệ phí đăng ký dự thi nộp cùng hồ sơ và lệ phí dự thi nộp khi đến trường dự thi như trước đây. Đồng thời, đối với hồ sơ xét tuyển NV2, NV3, TS cũng phải gửi kèm theo lệ phí xét tuyển luôn theo đường bưu điện thay vì khi trúng tuyển đến nhập học mới phải đóng như các năm trước.

 VNUnews (Theo NLĐ)
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :