Tuyển sinh
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Tuyển sinh
Lưu ý khi làm phần tự chọn đề thi trắc nghiệm
Bộ GD&ĐT vừa ra khuyến cáo, mùa thi tuyển sinh 2007 thí sinh phải đặc biệt chú ý đến phần tự chọn. Đề thi vẫn cho phép thí sinh chọn một trong hai phần để làm bài, song nếu thí sinh lựa chọn phần nào phải làm trọn vẹn phần đó.

Nếu làm cả hai, sẽ bị tính là vi phạm qui chế và không được chấm điểm, bài thi sẽ không được công nhận.

Đây là một biện pháp mà Bộ GD&ĐT áp dụng trong năm nay nhằm tránh hiện tượng thí sinh thắc mắc về việc “chẳng may” làm một mạch luôn hai phần của phần tự chọn như môn thi Ngoại ngữ của kỳ thi năm 2006.

Bài thi trắc nghiệm sẽ làm trong thời gian 90 phút. Tất cả các câu trắc nghiệm trong đề thi của cả 4 môn đều theo mẫu có bốn lựa chọn: A, B, C, D. Trong đó, chỉ có một câu trả lời đúng.

Các đề thi trắc nghiệm có thang điểm chuẩn là 100. Sau khi chấm, máy tính sẽ tự động qui đổi từ thang điểm 100 sang thang điểm 10, tính điểm lẻ đến 0,25 cho từng bài thi.

Điểm sàn, điểm chuẩn trúng tuyển, điểm nhận hồ sơ xét tuyển… mà Bộ và các trường công bố đều tính theo thang điểm 10 đối với tất cả các môn thi, kể cả trắc nghiệm và tự luận.

Điểm sàn sẽ không tính nhân hệ số. Kết quả thi của thí sinh để tính điểm sàn chỉ là điểm thực thi ba môn, ví dụ như đối với khối D, điểm sàn không tính hệ số đối với môn ngoại ngữ. Căn cứ kết quả thi của thí sinh, Bộ GD&ĐT sẽ xác định và công bố điểm sàn riêng cho hệ ĐH và hệ CĐ, tương ứng với từng khối thi A, B, C, D.

 Thảo Nguyên (theo Dân trí) - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :