Tuyển sinh
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Tuyển sinh
Thay đổi cách nộp lệ phí tuyển sinh 2007
Theo tin từ Bộ GD-ĐT, năm nay các khoản phí dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ vẫn giữ như năm trước nhưng cách thức nộp thì có thay đổi. Thí sinh dự thi và xét tuyển trường nào sẽ phải nộp gộp 2 khoản: Lệ phí đăng ký dự thi (ĐKDT) cùng với lệ phí dự thi; Lệ phí xét tuyển nộp cùng lúc với hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT).

Cụ thể, lệ phí ĐKDT sẽ giữ nguyên mức 40.000 đồng/hồ sơ, lệ phí dự thi là 20.000 đồng/hồ sơ và lệ phí xét tuyển là 15.000 đồng/thí sinh.

Tuy nhiên, khi nộp lệ phí ĐKDT (trong thời gian tháng 3 và 4), thí sinh sẽ phải nộp kèm lệ phí dự thi, thay vì năm 2006, thí sinh nộp lệ phí dự thi khi đến làm thủ tục dự thi tại trường (vào tháng 7 tại nơi thí sinh trực tiếp thi).

Lệ phí xét tuyển sẽ phải nộp cùng với hồ sơ đăng ký xét tuyển, thay vì năm 2006, thí sinh trúng tuyển đến nhập học mới nộp khoản này.

Quy trình và thời hạn thu nhận hồ sơ ĐKDT như sau: Học sinh đang học lớp 12 THPT tại trường nào thì nộp hồ sơ ĐKDT và lệ phí tuyển sinh tại trường đó.

Các đối tượng khác nộp hồ sơ ĐKDT tại các điểm do Sở GD&ĐT quy định. Những địa điểm này không thu hồ sơ ĐKDT của học sinh đang học lớp 12.

Thời hạn nhận hồ sơ ĐKDT thống nhất trên toàn quốc: Từ 10/3 đến 10/4 nộp qua hệ thống Sở GD&ĐT; Tại các trường tổ chức thi từ 11/4 đến 17/4.

Bộ GD-ĐT quy định, các Sở và các trường ĐH, CĐ không được tùy tiện thay đổi thời hạn, không được kết thúc việc nhận hồ sơ ĐKDT trước hoặc sau thời hạn quy định.

Các trường nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) đợt 2 và đợt 3 theo thời hạn: Đợt 2 từ ngày 25/8 đến hết giờ mở cửa giao dịch của bưu điện ngày 10/9; Đợt 3 từ ngày 15/9 đến hết giờ mở cửa giao dịch của bưu điện trong ngày 30/9.

Các trường chỉ nhận hồ sơ qua đường bưu điện, không nhận trực tiếp và chỉ nhận Giấy chứng nhận kết quả thi có chữ ký và dấu đỏ của trường tổ chức thi...

Việc nộp hồ sơ ĐKXT qua đường bưu điện thì lệ phí xét tuyển nộp như thế nào? Ông Ngô Kim Khôi, Phó Vụ trưởng Vụ ĐH&Sau ĐH (Bộ GD-ĐT) cho biết, Bộ sẽ làm việc với Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông để tạo điều kiện cho thí sinh có thể nộp tiền kèm hồ sơ qua đường bưu điện.

 PV - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :