Tuyển sinh
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Tuyển sinh
Tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ ngành Quản lý và Lãnh đạo giáo dục
Chương trình đào tạo này do Khoa Sư phạm thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (Faculty of Education, VNU Hanoi) phối hợp với Đại học Dalarna, Thuỵ Điển (The Dalarna University, Sweeden) tổ chức.

Khoá đào tạo được tổ chức tại Khoa Sư phạm, Đại học Quốc gia Hà Nội và do Đại học Dalarna (Thuỵ Điển) đảm nhiệm toàn bộ chương trình giảng dạy và cấp bằng Thạc sĩ chuyên ngành Lãnh đạo và Quản lý trong giáo dục (Degree of MA in Education Leadership and Management), kinh phí tổ chức khoá học do người học đóng góp.

Khoa Sư phạm ĐHQGHN xin thông báo cụ thể về chương trình đào tạo như sau:

1. Chương trình đào tạo và bằng cấp

- Chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Lãnh đạo và Quản lý trong giáo dục (Degree of MA in Education Leadership and Management).

- Bằng cấp: Thạc sĩ chuyên ngành Lãnh đạo và Quản lý trong giáo dục (Degree of MA in Education Leadership and Management).

2. Đối tượng xét tuyển

- Những người đã có bằng tốt nghiệp đại học với thâm niên công tác 01 năm trong ngành giáo dục - đào tạo, hoặc đảm trách các công việc liên quan đến giáo dục và đào tạo trong các Bộ, UBND, các tổ chức xã hội, tổ chức đoàn thể khác.

- Ưu tiên những người người có trình độ ĐH tiếng Anh hoặc có khả năng tiếng Anh đủ tốt để theo học.

3- Tổ chức đào tạo

3.1. Địa điểm đào tạo

Tại Khoa Sư phạm, Đại học Quốc gia Hà Nội, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội.

3.2. Thời gian đào tạo

Khoá học 2 năm. Cuối khoá học viên có cơ hội học tập nghiên cứu (Study Tour) tại Đại học Dalarna Thuỵ Điển, nếu có nguyện vọng.

3.3. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo do các giáo sư của Đại học Dalarna và một số trường Đại học Châu Âu đảm nhiệm giảng dạy theo tiêu chuẩn Châu Âu và chương trình đào tạo được áp dụng cho các khoá đào tạo tương tự tại cơ sở chính của Đại học Dalarna, Thuỵ Điển và một số trường Đại học nổi tiểng Châu Âu. Văn bằng cấp cho các học viên hoàn thành yêu cầu của chương trình đào tạo trên có giá trị hoàn toàn như văn bằng cấp cho học viên học tại cơ sở chính của Đại học Dalarna. Chương trình đào tạo gồm 7 môn học (course), tương đương 60 ECTS (tín chỉ chuyển đổi theo tiêu chuẩn châu Âu) sau:

1. Course 1: Lý thuyết tổ chức hiện hành (Contemporary Organisational Theory) (4 ECTS)

2. Course 2: Quản lý công, Chính sách và lập kế hoạch (New Public Management, Planning and Policy) (8 ECTS)

3. Course 3: Quản lý nguồn nhân lực (Human Resource Management) (8 ECTS)

4. Course 4: Quản lý chuyển đổi trong tổ chức (Leading Organisational Transition) (10 ECTS).

5. Course 5: Nghiên cứu khoa học trong quản lý giáo dục (Research in Educational Management) (5 ECTS).

6. Course 6: Lịch sử và tổ chức giáo dục Việt Nam (History and organisation of Education of Vietnam) (3 ECTS).

7. Course 7: - Chính sách hiện hành đối với nhà trường Việt Nam. (Current policy for schools and universities of Vietnam) (7 ECTS)

8. Masters Thesis: (15 ECTS).

Nội dung tóm tắt và yêu cầu của từng môn học sẽ có trong hồ sơ đăng kí học.

3.4. Hình thức triển khai khoá học.

Học tập trung theo đợt, theo học kì (mỗi năm 2-3 đợt học). Do đối tượng học viên có trình độ tiếng Anh không đồng đều, nên việc giảng dạy có sự hỗ trợ của phiên dịch (khoa Sư phạm chịu trách nhiệm về phiên dịch). Sau mỗi môn học học viên phải làm bài tập thu hoạch theo yêu cầu của giáo viên phụ trách môn học.

4. Kinh phí khoá học:

Kinh phí đào tạo được Đại học Dalarna hỗ trợ. Kinh phí tổ chức lớp học (gồm kinh phí đị lại, ăn ở chi phí cho toàn bộ giảng viên Đại học Dalarna sang giảng dạy, tài liệu thiết yếu cho khoá học, thông tin liên lạc, kinh phí triển khai, quản lý khoá học, ….) do học viên đóng góp, với mức 3800 USD/ 1 học viên cho toàn khoá học (Ba nghìn tám trăm đô la Mỹ). Kinh phí nộp theo 4 đợt, mỗi đợt 950 USD theo thông báo cụ thể cho từng đợt.

5. Hồ sơ đăng ký: Hồ sơ đăng kí học gồm:

- Bản khai theo các mẫu đăng ký học của Đại học Dalarna.

- Giấy xác nhận thâm niên công tác (theo mẫu).

- 2 bản sao bằng TN ĐH, 2 bản sao bảng điểm ĐH công chứng NN (bản tiếng Việt).

- 01 sơ yếu lý lịch (dán ảnh và xác nhận của địa phương hoặc cơ quan quản lý).

- Hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 30/4/2007.

6. Lệ phí đăng ký hồ sơ nhập học: 50 USD/1 học viên, nộp cùng hồ sơ và không trả lại (lệ phí này gồm cả kinh phí dịch bằng và bảng điểm ĐH sang tiếng Anh và công chứng).

Học viên có nhu cầu học, xin mời đến nhận hồ sơ, đăng ký và được hướng dẫn các thủ tục tại:

Phòng Quản lý Đào tạo và NCKH, phòng 201, nhà G7 Khoa Sư phạm, Đại học Quốc gia Hà Nội, 144 đường Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Để biết thêm chi tiết, xin liên hệ điện thoại: (04) 7547 969 hoặc 0903 252 242.

7. Kế hoạch khoá học. Dự kiến khai giảng khoá học vào cuối tháng 5 năm 2007.

Đối với những học viên ở các tỉnh từ Huế trở vào các tỉnh phía Nam, có thể Download mẫu đăng kí học trên Website của Khoa Sư phạm http://www.eduf.vnu.edu.vn (2 mẫu) và nộp hồ sơ gồm các giấy tờ như trong thông báo theo chuyển phát nhanh qua địa chỉ như ở mục 6. Lệ phí đăng kí hồ sơ nhập học không gửi cùng hồ sơ, và sẽ nộp khi đến tập trung trước khoá học được thông báo sau.

 Khoa Sư phạm - ĐHQGHN
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :