Tuyển sinh
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Tuyển sinh
Tuyển sinh vào hệ đào tạo cử nhân khoa học tài năng và cử nhân chất lượng cao năm 2007
Nhằm phát hiện và bồi dưỡng nhân tài ở bậc đại học và sau đại học, từ năm 1997 đến nay, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Trường ĐHKHTN) thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tuyển sinh 10 khoá gồm hơn 600 sinh viên hệ Đào tạo Cử nhân Khoa học Tài năng và Cử nhân chất lượng cao. Năm 2007, Trường ĐHKHTN tiếp tục tuyển sinh khoá XI hệ Đào tạo Cử nhân Khoa học Tài năng các ngành Toán học, Toán Cơ, Vật lý, Hoá học, Sinh học và hệ đào tạo chất lượng cao các ngành Địa lý, Địa chất, Khoa học Môi trường, Khí tượng Thuỷ văn Hải dương học.

I. QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN

Ngoài quyền lợi và nghĩa vụ như mọi sinh viên khác, sinh viên của hệ đào tạo này còn được hưởng các quyền lợi sau đây:

  • Ngoài học bổng khuyến khích học tập theo Quy định của Nhà nước, sinh viên còn được cấp học bổng khuyến khích phát triển tài năng tuỳ theo kết quả học tập.
  • Được cung cấp các phương tiện, trang thiết bị hiện đại hỗ trợ học tập, nghiên cứu, được cung cấp đủ các tài liệu, miễn phí truy cập internet phục vụ học tập. Những sinh viên ở tỉnh xa được ưu tiên bố trí chỗ ở.
  • Được các nhà khoa học đầu ngành, các giáo sư, tiến sỹ giỏi và có uy tín trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn nghiên cứu khoa học.
  • Được ưu tiên cử đi học tập tại nước ngoài theo chỉ tiêu của Nhà nước hoặc theo dự án hợp tác quốc tế của Nhà trường.
  • Sau khi tốt nghiệp, được ưu tiên xét chuyển tiếp cao học, chuyển tiếp nghiên cứu sinh, được ưu tiên cử đi nghiên cứu, học tập trên đại học ở nước ngoài, hoặc được ưu tiên tuyển chọn làm cán bộ giảng dạy, cán bộ nghiên cứu của Đại học Quốc gia Hà Nội và các trường đại học, viện nghiên cứu khác.

II - ĐỐI TƯỢNG VÀ PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

Nhà trường tuyển sinh các hệ đào tạo này từ những thí sinh đã trúng tuyển vào Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2007. Tuyển sinh theo 2 phương thức:

1. Phương thức tuyển thẳng:

Nhà trường tuyển thẳng những thí sinh thuộc một trong các đối tượng sau:

- Tất cả những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 THPT năm 2006, thi tốt nghiệp THPT năm 2007 đạt từ loại khá trở lên.

- Tất cả những thí sinh trong đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Quốc tế các môn Toán học, Tin học, Vật lý, Hoá học và Sinh học năm 2007.

- Thí sinh đã đạt từ giải ba trở lên các môn Toán học, Tin học, Vật lý, Hoá học, Sinh học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 THPT năm 2007, có kết quả thi tuyển sinh năm 2007 đạt từ điểm sàn trở lên (do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy đinh) và không có môn thi nào bị điểm 0.

- Các thí sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT các môn Toán học, Tin học, Vật lý, Hoá học, Sinh học có kết quả thi tuyển sinh vào trường ĐH Khoa học Tự nhiên Hà Nội đạt điểm chuẩn của ngành xin vào học.

- Không hạn chế số lượng tuyển thẳng vào các ngành học.

2. Phương thức thi tuyển:

a. Đối tượng được đăng ký dự thi

- Những học sinh các lớp Trung học phổ thông (THPT) chuyên Toán học, Tin học, Vật lý, Hoá học, Sinh học của các trường đại học và các tỉnh, thành phố đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào Trường ĐHKHTN năm 2007.

- Những học sinh của các trường THPT khác được xếp loại giỏi ít nhất 2 trong 3 năm (lớp 10, 11, 12) và đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào Trường ĐHKHTN năm 2007.

b. Các môn thi tuyển

- Môn thứ nhất: Toán học.

- Môn thứ hai: Kiểm tra kiến thức và sự hiểu biết xã hội thông qua bài viết tự luận.

c. Điểm để xét tuyển

Điểm xét tuyển là tổng điểm của hai môn thi và điểm đánh giá thành tích học tập của học sinh ở bậc THPT.

3. Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

i. Bản khai xin dự tuyển (có mẫu ở Phòng Đào tạo).

ii. Bản phôtô giấy báo được tuyển thẳng của Bộ Giáo dục và Đào tạo (nếu có).

iii. Bản phôtô giấy chứng nhận đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 10, 11, 12 từ cấp tỉnh/thành phố trở lên (nếu có).

iv. Hai ảnh 4x6cm.

v. Hai phong bì có dán tem và ghi sẵn địa chỉ người nhận.

III. THỜI GIAN TUYỂN SINH:

- Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển tại Phòng Đào tạo trước ngày 25/8/2007.

- Thí sinh diện thi tuyển nhận thẻ dự thi tại Trường ĐHKHTN vào 7h30 ngày 26/9/2007.

- Thí sinh dự thi vào 8h00 ngày 26/9/2007.

Muốn biết thông tin chi tiết xin liên hệ với:

Phòng Đào tạo, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 334, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 8585 279 ; (04) 8583 795Fax: (04) 8583061

Website: http:/www.hus.edu.vn/tuyensinh

 Trường ĐHKHTN - ĐHQGHN
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :