Tuyển sinh
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Tuyển sinh
Giới thiệu chương trình đào tạo thạc sĩ Thông tin, hệ thống và công nghệ phối hợp Pháp - Việt
Trong khuôn khổ hợp tác khoa học giáo dục và đào tạo giữa hai nhà nước Việt Nam và Cộng hòa Pháp, Trung tâm Đại học Pháp (PUF) đã được thành lập tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường Đại học Công nghệ là đơn vị cơ sở tham gia Trung tâm Đại học Pháp với hai Chương trình đào tạo thạc sĩ:

1. “Thông tin, Hệ thống và Công nghệ” (viết tắt là IST) với 3 chuyên ngành: Mạng và truyền thông, Hệ thống Điện tử - Viễn thông và Công nghệ Mỉcro và Nano;

2. “Cơ học kỹ thuật” chuyên ngành: Cơ học - Môi trường và phát triển bền vững.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình đào tạo thạc sĩ được soạn thảo bởi các nhà khoa học của các trường có uy tín cao của Cộng hoà Pháp (Đại học Paris Sud 11, Đại học Aix-MarseilleII,...). Chương trình gồm 4 học kỳ (2 năm học) trong đó 2 học kỳ đầu (M1) và 2 học kỳ sau (M2). Ba học học kỳ đầu tiến hành theo dạng các bài giảng. Học kỳ cuối sẽ tiến hành dưới dạng thực tập tốt nghiệp ở các cơ quan nghiên cứu, các cơ sở sản xuất hoặc trong các cơ quan quản lý, dịch vụ kỹ thuật tại Viêt nam hoặc tại Pháp và làm luận án thạc sĩ.

NGÔN NGỮ

Chương trình được thực hiện bằng tiếng Việt và tiếng Anh do các giảng viên Pháp đảm nhận khoảng 60%, giảng viên Việt Nam đảm nhận khoảng 40%.

VĂN BẰNG

Văn bằng chính quy do các trường đại học Pháp cấp. Văn bằng được cấp theo trình độ đào tạo: trình độ thạc sĩ năm thứ nhất (M1), thạc sĩ năm cuối (M2). Văn bằng M1 cho phép học viên tham gia vào thị trường lao động hoặc tiếp tục đăng ký vào học M2 ở những chuyên ngành phù hợp. Văn bằng M2 cho phép sinh viên tham gia vào thị trường lao động hoặc tiếp tục đăng ký theo học trình độ tiến sĩ ở những chuyên ngành phù hợp.

TUYỂN SINH

Các trường đại học Pháp chịu trách nhiệm xét duyệt hồ sơ tuyển sinh theo chuẩn mực của Pháp. Tiêu chí chung cho thí sinh đăng ký theo học hệ sau đại học của PUF là:

- Sinh viên tốt nghiệp các trường đại học theo đúng chuyên ngành hoặc gần đúng với chuyên ngành đào tạo thạc sĩ muốn đăng ký.

- Tiếng Anh 450 TOEFL hoặc hoàn thành bài kiểm tra tương đương

Số lượng học viên dự kiến tuyển trong mỗi năm khoảng 30 sinh viên cho mỗi chương trình.

HỌC PHÍ

Nguồn tài chính của Chương trình là tiền viện trợ của Chính phủ Pháp, vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam và sự đóng góp của sinh viên với định mức 2500 USD/sinh viên/ năm.

HỌC BỔNG VÀ HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

Sinh viên tham gia Chương trình có cơ hội nhận học bổng do Trung tâm Đại học Pháp tại Hà Nội cấp. Ngoài ra, những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc có thể đăng kí xin học bổng từ quỹ Tổ chức hợp tác đại học khối Pháp ngữ (AUF) để thực tập tại Pháp.

Sinh viên được cấp miễn phí toàn bộ giáo trình, tài liệu tham khảo, được phép truy cập vào thư viện điện tử của các trường tham gia giảng dạy để lấy thông tin, tài liệu..

HOẠT ĐỘNG KHÁC

Sinh viên còn được tham gia các hoạt động văn hóa thể thao do trung tâm đại học Pháp (PUF) tổ chức.

Năm học 2007-2008 PUF Hà Nội tiếp tục tuyển sinh Khóa 2 Chương trình IST chuyên ngành Mạng và Truyền thông và Chương trình Cơ kỹ thuật. Phát và nhận hồ sơ từ 01 tháng 6 năm 2007 đến 30 tháng 7 năm 2007 tại Trung tâm Đại học Pháp tại Hà Nội (PUF) Phòng 902, Nhà điều hành, Đại học Quốc gia Hà Nội, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội. Phỏng vấn: từ 15 tháng 8 đến 15 tháng 9 năm 2007.

Khai giảng: Tháng 10/2007.

Để biết thêm thông tin về các chương trình trên xin mời các bạn tham dự Hội thảo về Chương trình IST chuyên ngành Mạng và Truyền thông tổ chức tại Hội trường Lê Văn Thiêm vào lúc 9h00 Thứ Năm ngày 12 tháng 07 năm 2007 hoặc liên hệ:

§ Văn phòng chương trình Liên kết Đào tạo Quốc tế - Trường Đại học Công nghệ

Phòng 1.1 nhà E4, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 7549337

Email: daotaoqt@vnu.edu.vn;

Website: http://www.coltech.vnu.edu.vn/puf

§ Trung tâm Đại học Pháp tại Hà Nội (PUF)

144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (04) 7548065

Website: http://www.puf.edu.vn

 Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :