Tuyển sinh
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Tuyển sinh
Thông báo tuyển sinh vào hệ đào tạo cử nhân tài năng và cử nhân chất lượng cao năm 2007
Năm 2007, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN tiếp tục tuyển sinh khoá XI hệ Đào tạo Cử nhân Khoa học Tài năng các ngành Toán học, Toán - Cơ, Vật lý, Hoá học, Sinh học và hệ đào tạo chất lượng cao các ngành Địa lý, Địa chất, Khoa học Môi trường, Khí tượng - Thuỷ văn - Hải dương học.

I. QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN

Ngoài quyền lợi và nghĩa vụ như mọi sinh viên khác, sinh viên của hệ đào tạo này còn được hưởng các quyền lợi sau đây:

- Ngoài học bổng khuyến khích học tập sinh viên còn được nhận học bổng khuyến khích tài năng tùy thuộc vào kết quả học tập.

- Được cung cấp các phương tiện, trang thiết bị hiện đại hỗ trợ học tập, nghiên cứu, được cung cấp đủ các tài liệu học tập. Những sinh viên ở tỉnh xa được ưu tiên bố trí chỗ ở.

- Được các nhà khoa học đầu ngành, các giáo sư, tiến sỹ giỏi và có uy tín trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn nghiên cứu khoa học.

- Được ưu tiên cử đi học tập tại nước ngoài theo chỉ tiêu của Nhà nước hoặc theo dự án hợp tác quốc tế của Nhà trường.

- Sau khi tốt nghiệp, được ưu tiên xét chuyển tiếp cao học, chuyển tiếp nghiên cứu sinh, được ưu tiên cử đi nghiên cứu, học tập trên đại học ở nước ngoài, hoặc được ưu tiên tuyển chọn làm cán bộ giảng dạy, cán bộ nghiên cứu của Đại học Quốc gia Hà Nội và các trường đại học, viện nghiên cứu khác.

II. ĐỐI TƯỢNG VÀ PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

Nhà trường tuyển sinh từ những thí sinh đã trúng tuyển khối A, B vào Đại học Quốc gia Hà Nội trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2007. Đối tượng tuyển sinh được chia làm 2 loại:

1. Đối tượng được tuyển thẳng

- Tất cả những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 THPT năm 2006, thi tốt nghiệp THPT năm 2007 đạt từ loại khá trở lên.

- Tất cả những thí sinh trong đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Quốc tế các môn Toán học, Tin học, Vật lý, Hoá học và Sinh học năm 2007.

- Thí sinh đã đạt từ giải ba trở lên các môn Toán học, Tin học, Vật lý, Hoá học, Sinh học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 THPT năm 2007, có kết quả thi tuyển sinh đại học năm 2007 từ điểm sàn trở lên (do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy đinh) và không có môn thi nào bị điểm 0.

2. Đối tượng được xét tuyển

- Những học sinh các lớp THPT chuyên Toán học, Tin học, Vật lý, Hoá học, Sinh học của các trường đại học và các tỉnh, thành phố đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào Trường ĐHKHTN năm 2007.

- Những học sinh của các trường THPT khác được xếp loại giỏi ít nhất 2 trong 3 năm (lớp 10, 11, 12) và đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào Trường ĐHKHTN năm 2007.

Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 môn thi tuyển sinh đại học và điểm đánh giá thành tích học tập của học sinh ở bậc THPT.

3. Hồ sơ đăng ký dự tuyển

1. Bản khai xin dự tuyển.

2. Bản phôtô giấy báo được tuyển thẳng của Bộ Giáo dục và Đào tạo (nếu có).

3. Bản phôtô giấy chứng nhận đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 10, 11, 12 từ cấp tỉnh/thành phố trở lên (nếu có).

4. Hai phong bì có dán tem và ghi sẵn địa chỉ người nhận.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển được nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện về:
Phòng Đào tạo, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 334, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội trước ngày 5/9/2007.

Muốn biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ:

Điện thoại: (04) 8585 279 ; (04) 8583 795

Website: http://www.hus.edu.vn

 Trường ĐHKHTN
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :