Tuyển sinh
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Tuyển sinh
Chương trình học bổng Fulbright lấy bằng thạc sỹ tại Hoa Kỳ năm học 2010-2011
Được thành lập năm 1946 với nguồn tài trợ từ Quốc hội Hoa Kỳ, Chương trình Fulbright hướng tới mục tiêu tăng cường hiểu biết lẫn nhau thông qua trao đổi văn hoá và giáo dục. Đây là chương trình cạnh tranh công bằng dựa trên thành tích và năng lực cá nhân. Mỗi năm có khoảng 20-25 suất học bổng được trao. Kể từ năm 1992, đã có hơn 400 sinh viên Việt Nam tham gia vào chương trình.

Học bổng Fulbrigt cung cấp những gì?

            Người được cấp học bổng sẽ theo học chương trình thạc sĩ tại Hoa Kỳ bắt đầu vào năm học 2010-2011. Chương trình Fulbright tại Việt Nam sẽ tìm trường phù hợp cho các ứng viên thành công. Người nhận học bổng sẽ được tài trợ toàn bộ học phí, trợ cấp hàng tháng, vé máy bay khứ hồi đến Hoa Kỳ và bảo hiểm y tế.

            Ai có thể nộp hồ sơ dự tuyển?

1.       Là công dân Việt Nam;

2.       có bằng cử nhân;

3.       Có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc tính từ ngày ghi trên bằng tốt nghiệp đại học đến ngày 01/04/2009;

4.       Có điểm TOEFL tối thiểu là 550 điểm (nội bộ) tương đương 79 điểm (iBT) hoặc IELTS 6.5 còn giá trị sử dụng.

5.       Không được là nhân viên hay người ăn theo của các nhân viên đang làm việc cho phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam;

6.       Không được có bằng Cử nhân hoặc Thạc sỹ từ một trường Đại học Hoa Kỳ trong vòng 3 năm trở lại đây.

            Ngành học nào được khuyến khích?   

            Chương trình Fulbright khuyến khích các ngành khoa học xã hội và nhân văn như Văn học Hoa Kỳ, Hoa Kỳ học, giáo dục, truyền thông, báo chí, quan hệ quốc tế, công tác xã hội, chính sách công, kinh tế, quản trị kinh doanh, sức khoẻ cộng đồng, thư viện, quản lý hành chính công, giảng dạy tiếng Anh, nghiên cứu về giới và phụ nữ, Môi trường học, Mỹ thuật và Nghệ thuật biểu diễn, Luật, Quản lý Công nghệ thông tin và Các hệ thống thông tin… (Hãy liên hệ với Chương trình Fulbright nếu ngành bạn muốn theo học không có trong danh sách này).

            Nộp hồ sơ như thế nào?

            Để tham gia vào chương trình, các ứng viên phải nộp:

1.           Một mẫu đơn dự tuyển (truy cập tại website: http://vietnam.usembassy.gov/fvst.html) bao gồm: Hai bài luận (một bài trình bày mục tiêu học tập và một bài tự luận), một bản sơ yếu lý lịc;

2.           Bản sao có công chứng các loại bằng cấp và bảng điểm (kèm bản dịch Tiếng Anh có công chứng);

3.           Ba thư giới thiệu;

4.           Chứng chỉ TOEFL/IELTS;

5.           Một bản chữ ký mẫu.

Hạn nôp hồ sơ?

17:00 giờ, ngày 01/04/2009 tại Chương trình Sinh viên Fulbright, Phòng Thông tin Văn hoá, Đại sứ quán Hoa Kỳ, Số 7 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

Có thể tìm các thông tin liên quan ở đâu?

Các buổi giới thiệu thông tin về Chương trình Học bổng sẽ được tổ chức ở khắp Việt Nam từ tháng 12/2008 đến tháng 03/2008. Để biết thêm chi tiết, xin mời xem trang web:

http://vietnam.usembassy.gov/fvst.html hoặc liên hệ Trợ lý chương trình, Nguyễn Thị Hạnh, ĐT: 04-3850 5100 (máy lẻ: 5089); email: nguyenHT4@state.gov .Cán bộ của Đại học Quốc Gia Hà Nội có thể liên lạc với Chuyên viên Ban Tổ chức Cán bộ, Phạm Hùng Hiệp, ĐT: 04 – 3754 7765; email: hiepph@vnu.edu.vn để tư vấn hoặc giúp đỡ.

 Phạm Hùng Hiệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :