Hội thảo
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Hội thảo
Hội nghị "Earthquakes and Tsunami: Modeling and Observations”

Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM), Trung tâm Vật lý lý thuyết quốc tế (ICTP) phối hợp cùng với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN và Viện Vật lý địa cầu (IGP) tổ chức Hội nghị "Earthquakes and Tsunami: Modeling and Observations” từ ngày 11 đến ngày 22/12/2017.

Mục đích chính của sự kiện là nâng cao khả năng ứng phó và khắc phục hậu quả của các quốc gia có khả năng sẽ chịu ảnh hưởng bởi động đất và sóng thần thông qua việc đào tạo và thiết lập một mạng lưới quốc tế các nhà khoa học trong lĩnh vực này. Đặc biệt, chương trình năm nay sẽ thúc đẩy và chỉ ra tầm quan trọng của việc nghiên cứu Toán học, Cơ học trong các vấn đề liên quan đến nghiên cứu động đất và sóng thần.

Thời hạn đăng ký tham dự chương trình là ngày 29/10/2017, đăng ký trực tiếp tại cổng của ICTP: http://indico.ictp.it/event/8176/.

Những đăng ký tham gia từ Việt Nam chỉ cần điền các thông tin cơ bản và không cần yêu cầu tài trợ vì phía ICTP không tài trợ đi lại cho người ở Việt Nam. Các nhà khoa học, học viên sau đại học từ Việt Nam có thể đến tham dự mà không cần đăng ký qua cổng của ICTP. Tuy nhiên, khi đăng ký và có trong danh sách tham dự, đại biểu sẽ nhận được thẻ, bộ tài liệu, USB có logo của ICTP, được phục vụ ăn trưa và nhận Giấy chứng nhận của ICTP vào cuối khóa đào tạo.

Đây là hội nghị thường niên được tổ chức tại ICTP (Ý) với rất nhiều bài giảng từ các chuyên gia hàng đầu thế giới về động đất và sóng thần. Năm nay, cùng các chuyên gia hàng đầu đến trao đổi và giảng bài, sẽ có khoảng 30-40 các chuyên gia, nghiên cứu sinh đến từ các nước tham dự (ưu tiên những người đến từ các nước gần Việt Nam).

Sự kiện bao gồm các chuỗi bài giảng, seminar và thảo luận trong vấn đề mô hình hóa động đất và sóng thần. Tại đây, qua trao đổi thông tin và đào tạo, các học viên sẽ hiểu rõ về các tình huống động đất và thu nhận các kiến thức liên quan đến động đất ở Việt Nam và các khu vực lân cận.

Link thông tin hội nghị: http://indico.ictp.it/event/8176/. Thông báo của hội nghị cũng đã có trên trang web của VIASM: http://viasm.edu.vn/hdkh/etmo2017.

Hội nghị không in kỷ yếu. Tuy nhiên, các nhà khoa học và các nghiên cứu sinh có thể đăng ký trình bày báo cáo và poster để quảng bá các kết quả nghiên cứu và có được những nhận xét từ các chuyên gia tham dự.

ICTP là một trung tâm nghiên cứu khoa học lớn do UNESCO bảo trợ và đã giúp đã rất nhiều những nhà khoa học từ các nước thứ ba trong công việc nghiên cứu. Do đó những người tham dự sẽ nhận được các thông tin từ ICTP cho việc đăng ký trở thành cộng tác viên, đăng ký hỗ trợ download các bài báo quốc tế và tham dự các hội nghị do ICTP tổ chức.

 VHU - HUS
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :