Bầu cử Quốc hội K.XIII và HĐND các cấp
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >   Bầu cử Quốc hội K.XIII và HĐND các cấp
Ý thức công dân rất cao
(ANTĐ) - 7h sáng 22-5, sau khi bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bầu cử số 3 (quận Hai Bà Trưng), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đã dành cho báo chí đôi điều tâm sự.

- Thưa Bí thư Thành ủy, ông có cảm xúc gì sau khi thực hiện quyền công dân?
- Sáng nay, bước chân ra khỏi cổng, tôi rất bâng khuâng, rạo rực trước không khí ngày hội lớn của toàn dân. Tới điểm bỏ phiếu, tôi cảm nhận được sự hân hoan, phấn khởi và tinh thần trách nhiệm của cử tri, thể hiện trên từng khuôn mặt. Điều này cho thấy, tinh thần phát huy dân chủ trong Đảng, trong dân ngày càng rõ nét, sâu rộng. Từng người dân đã nhận thức được vinh dự, trách nhiệm của mình. Nhiều người cao tuổi tới điểm bỏ phiếu rất sớm, cùng với đó là những bạn trẻ, lần đầu được bỏ phiếu bầu cử, cũng có mặt ngay từ đầu giờ. Những hình ảnh đó cho thấy ý thức công dân, ý thức chính trị của cử tri rất cao.
- Với tư cách một cử tri, Bí thư kỳ vọng gì vào lá phiếu bầu của mình?
- Mỗi người một lá phiếu cũng là muốn gửi gắm tới Quốc hội, HĐND các cấp một nguyện vọng, một ý chí, tình cảm. Hàng triệu ý chí, tình cảm đó tạo thành sức mạnh không gì so sánh được, thể hiện quyết tâm xây dựng Nhà nước trong sạch, vững mạnh, một chính quyền hiệu lực, hiệu quả, của dân, do dân, vì dân.
- Là một công dân, Bí thư có điều gì muốn gửi gắm tới các ĐB sẽ tham gia Đoàn ĐBQH TP Hà Nội khóa XIII?
- Đoàn ĐBQH TP Hà Nội có số thành viên đông nhất cả nước vì số lượng cử tri Hà Nội nhiều nhất. Hơn thế nữa, Hà Nội còn là Thủ đô nên Đoàn ĐBQH TP Hà Nội không chỉ đông về số lượng mà còn mạnh cả về ý chí, nguyện vọng, tình cảm. Bởi Thủ đô là trung tâm chính trị, hành chính quốc gia, nơi tập trung cao nhất của sức mạnh, ý chí của nhân dân. Đây là trọng trách, cũng là vinh dự lớn. Cá nhân tôi rất vui mừng được ứng cử trong Đoàn ĐBQH TP Hà Nội. Nếu trúng cử, tôi sẽ hết sức cố gắng cùng Đoàn ĐBQH TP hoàn thành nhiệm vụ cử tri giao phó, đáp ứng được mong đợi của nhân dân.
- Xin cảm ơn Bí thư Thành ủy!
 

 Ngọc Khánh (Ghi) - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :