Ảnh
Trang chủ   >  Tin tức  >   Media  >   Ảnh
(Ảnh) Các hoạt động của sinh viên ĐHQGHN và quốc tế tham gia chương trình “ASEAN trong Thế giới ngày nay – ASEAN in Today’s World (AsTW)”
Sau lễ khai mạc Chương trình “ASEAN trong Thế giới ngày nay – ASEAN in Today’s World (AsTW)” ngày 9/3/2015, mở đầu cho chuỗi sự kiện hướng tới năm ASEAN 2015 của ĐHQGHN, sinh viên tham gia chương trình được chia lớp và học các môn Ngôn ngữ (Tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung và tiếng Việt) vào buổi sáng và các môn kiến thức về ASEAN (Kinh tế ASEAN, Giao tiếp liên văn hóa trong ASEAN, và Các vấn đề hiện tại trong ASEAN) vào buổi chiều.

>>> Khai mạc Chương trình “ASEAN trong Thế giới ngày nay”

>>> (Ảnh) Khai mạc Chương trình “ASEAN trong Thế giới ngày nay" 

Các lớp học do các giáo sư và các chuyên gia trong các lĩnh vực có liên quan của Nhật Bản và Việt Nam đảm nhận. Ngoài ra, sinh viên sẽ tham dự một bài giảng đặc biệt về ASEAN do đại diện của Ban thư ký ASEAN trình bày.

AsTW là một chương trình giao lưu có ý nghĩa dành cho sinh viên đại học trong khu vực ASEAN và Đông Á. Chương trình năm nay do ĐHQGHN phối hợp với ĐH Kyushu, Nhật Bản tổ chức sẽ diễn ra từ 6-20/3/2015 với sự tham dự của hơn 30 sinh viên đến từ các đại học của Nhật Bản và các nước trong khu vực ASEAN.

Chương trình AsTW 2015 góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia ASEAN, đồng thời giúp nâng cao nhận thức và trang bị cho sinh viên những kiến thức, hiểu biết về các vấn đề của ASEAN cũng như quan hệ hợp tác “ASEAN+3” để có đóng góp hiệu quả cho hòa bình và thịnh vượng của Cộng đồng ASEAN nói riêng và toàn châu Á nói chung.

AsTW không chỉ là cơ hội để ĐHQGHN giới thiệu với bạn bè quốc tế về mô hình đại học đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu tại Việt Nam, mà còn khẳng định vai trò đại diện giáo dục đại học Việt Nam trong các hoạt động hợp tác khu vực và quốc tế. AsTW còn tạo cơ hội cho sinh viên của ĐHQGHN giao lưu, học hỏi và tham gia tích cực hơn vào các hoạt động của Cộng đồng ASEAN sau năm 2015, góp phần củng cố hơn nữa quan hệ hợp tác với các đối tác quốc tế đang có những hoạt động hết sức hiệu quả với ĐHQGHN trong khu vực ASEAN và Đông Á.  

Dưới đây là một số hình ảnh của sinh viên tham gia các chuyến du khảo văn hóa, thăm quan các di tích văn hóa của Thủ đô Hà Nội và một số địa phương phía Bắc: Mai Châu (Hòa Bình) và vịnh Hạ Long (Quảng Ninh).

Các bạn sinh viên hoạt động ngoại khóa tại Mai Châu - Hòa Bình: 

 

 Thăm quan Bản Lác - Bản du lịch cộng đồng thuộc huyện Mai Châu - Tỉnh Hòa Bình

 

 

 Sinh viên ĐHQGHN giới thiệu với bạn bè quốc tế đặc trưng vùng miền nơi đây

 

 

 Sinh viên quốc tế thích thú với đồ thủ công mỹ nghệ của địa phương

 

 

Chụp ảnh lưu niệm với món quà mới

 

 

 Tham gia nhảy sạp - nét văn hóa độc đáo của người Thái trắng vùng Tây Bắc Việt Nam

 

 

Tự tay làm quà lưu niệm handmade 

 

 

 

Và các hoạt động khác tại Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

 

Khoảng thời gian 2 tuần cùng học tập và sinh hoạt tại KTX Mễ Trì - ĐHQGHN đã gắn kết các sinh viên tham gia AsTW 2015 

 

 

 

 

 Thưởng thức ẩm thực Việt Nam và giao lưu văn hóa trên tàu du lịch tại Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh

 

 

 

 Thăm động Thiên Cung

 

 

 Và chụp ảnh để lưu lại những kỷ niệm của chương trình

 VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :