Ảnh
Trang chủ   >  Tin tức  >   Media  >   Ảnh
(Ảnh) Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Phó Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Seko Hiroshige

Phát biểu tại buổi tiếp ông Seko Hiroshige, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, Việt Nam rất coi trọng dự án Đại học Việt - Nhật. Đây là dự án hợp tác quan trọng trong lĩnh vực giáo dục đã được thống nhất thành lập trong chuyến thăm Nhật Bản của Chủ tịch nước vào năm 2014.

Chủ tịch nước hy vọng rằng, trong tương lai, dự án sẽ mang tầm khu vực và quốc tế; các học viên, sinh viên, đội ngũ tri thức Việt Nam sẽ có cơ hội học tập kiến thức kinh nghiệm từ Nhật Bản một cách rộng rãi và thiết thực mà tiết kiệm chi phí. Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ tham dự buổi tiếp (thứ hai từ phải sang).

Ông Seko Hiroshige cho biết, chuyến thăm của đoàn là nhằm tiếp tục thúc đẩy Dự án trường Đại học Việt - Nhật. Đoàn cũng đã thảo luận, trao đổi với Đại học Quốc gia Hà Nội về các chương trình đào tạo Thạc sĩ, xây dựng đội ngũ giảng viên cho trường. Ông Seko Hiroshige cũng khẳng định, Chính phủ Nhật Bản đã và đang thúc đẩy để cố gắng hoàn thành sớm dự án này.

Chia tay ông Seko Hiroshige, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cam kết, các cơ quan chức năng ở Việt Nam sẽ tạo các điều kiện thuận lợi tốt nhất về thủ tục, cơ sở hạ tầng. Việt Nam cam kết sẽ làm hết vai trò của mình để dự án thành hiện thực.

 

 Ảnh: Giản Thanh Sơn - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :