Ảnh
Trang chủ   >  Tin tức  >   Media  >   Ảnh
(Ảnh) Ký kết văn bản thoả thuận hợp tác giữa ĐHQGHN và ĐH Reykjavík - Iceland
Sáng 4/11/2015, tại Phủ Chủ tịch, Tổng thống Cộng hòa Iceland Ólafur Ragnar Grímsson có cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và dự lễ ký kết một số văn kiện hợp tác giữa hai nước.

 Quang cảnh buổi hội đàm 

Sau hội đàm, dưới sự chứng kiến của Tổng thống Cộng hòa Iceland Ólafur Ragnar Grímsson và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ và Giám đốc ĐH Reykjavík Ari Kristinn Jónsson đã ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác. Đây là văn bản thỏa thuận hợp tác đầu tiên giữa ĐHQGHN với một đại học của Iceland.

Trên cơ sở văn bản này, thời gian tới, ĐHQGHN và ĐH Reykjavík sẽ hợp tác trong các lĩnh vực: trao đổi sinh viên; trao đổi giảng viên và cán bộ; trao đổi thông tin nghiên cứu; hợp tác nghiên cứu, giảng dạy và các chương trình hợp tác văn hóa.

Giám đốc Phùng Xuân Nhạ tin rằng chương trình hợp tác giữa ĐHQGHN và ĐH Reykjavík không chỉ thúc đẩy trao đổi giao lưu văn hóa, khoa học giữa hai đại học mà còn góp phần phát triển quan hệ hợp tác song phương và củng cố tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Iceland.

 Bùi Tuấn
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :