Ảnh
Trang chủ   >  Tin tức  >   Media  >   Ảnh
(Ảnh) Tổng thống Cộng hòa Iceland thăm ĐHQGHN và giao lưu với sinh viên
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam, Tổng thống Cộng hòa Iceland Ólafur Ragnar Grímsson đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo ĐHQGHN

 

 

 

 

 

Phát biểu tại buổi tiếp, Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ cho rằng chuyến thăm của Ngài Tổng thống Ólafur Ragnar Grímsson có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia. Ông tin rằng chương trình hợp tác giữa ĐHQGHN với ĐH Reykjavík dưới sự chứng kiến của Ngài Tổng thống và Chủ tịch nước Trương Tấn sang không chỉ thúc đẩy giao lưu văn hóa, khoa học giữa hai đại học mà còn góp phần phát triển quan hệ song phương và củng cố tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Iceland. 

 

Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ cũng cho biết, hợp tác quốc tế và hợp tác trong nước là động lực chính tạo sự bứt phá trong việc phát triển các nguồn lực để phục vụ sự nghiệp phát triển ĐHQGHN trở thành đại học nghiên cứu theo chuẩn quốc tế. ĐHQGHN luôn chủ trương ưu tiên phát triển hợp tác lâu dài, tin cậy với các đại học, các tổ chức khoa học và giáo dục có uy tín trên thế giới.

 

 

 

Bày tỏ lòng cảm ơn trước sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo ĐHQGHN, Tổng thống Ólafur Ragnar Grímsson khẳng định Iceland sẵn sàng tạo cơ hội cho các trường đại học, viện nghiên cứu và tổ chức đào tạo trao đổi hợp tác với ĐHQGHN để tìm hướng hợp tác cho các chương trình cụ thể. 

 

 

 

Ông cũng khẳng định hợp tác giáo dục là một trong những ưu tiên của Iceland vì đầu tư cho giáo dục chính là đầu tư cho tương lai và ích lợi cho xã hội

 

 

Sau buổi làm việc, Ngài Tổng thống Cộng hòa Iceland cũng đã có buổi trò chuyện với sinh viên ĐHQGHN về chủ đề “Nền kinh tế Năng lượng sạch - Bài học của Iceland”.

 

Tổng thống Ólafur Ragnar Grímsson nhấn mạnh Chính phủ Iceland sẵn sàng tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam nói chung, sinh viên ĐHQGHN nói riêng đến học tập và nghiên cứu tại các trường đại học của Iceland, trong đó có ĐH Reykjavík. 

 

 

 Quốc Toản - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :