Video
Trang chủ   >  Tin tức  >   Media  >   Video
(Video) Một nhà khoa học của ĐHQGHN đoạt Giải thưởng Tạ Quang Bửu 2015
Sáng 16/5/2015, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2015 cho 3 nhà khoa học có công trình xuất sắc và 1 nhà khoa học trẻ là tác giả của công trình khoa học xuất sắc năm 2015.

Giải thưởng Tạ Quang Bửu là giải thưởng của Bộ KH&CN được tổ chức hàng năm nhằm khích lệ và tôn vinh các nhà khoa học có những thành tựu nổi bật trong nghiên cứu cơ bản thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật, góp phần thúc đẩy nghiên cứu khoa học cơ bản nói riêng và KH&CN Việt Nam nói chung tiếp cận trình độ quốc tế, tạo tiền đề để cho KH&CN của đất nước hội nhập và phát triển. Đây là năm thứ 2 Bộ KH&CN trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu cho các nhà khoa học và cũng là 2 năm liên tiếp các nhà khoa học của ĐHQGHN vinh dự được nhận Giải thưởng cao quí này. Năm 2014, GS.TSKH Nguyễn Hữu Việt Hưng – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN là một trong 2 nhà khoa học vinh dự được nhận Giải thưởng Tạ Quang Bửu lần thứ nhất.

Năm nay, GS.TSKH Đinh Dũng - Viện Công nghệ thông tin, Đại học Quốc gia Hà Nội với công trình “Xấp xỉ và khôi phục tín hiệu có số chiều rất lớn trên lưới thưa” là một trong 3 nhà khoa học có công trình xuất sắc nhận Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2015.

 

 

- VNU Media: GS. Nguyễn Hữu Việt Hưng giành giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2014

- VNU Media: Một nhà khoa học của ĐHQGHN đoạt Giải thưởng Tạ Quang Bửu 2015

 
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :