Sự kiện sắp tới
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Sự kiện sắp tới
Chương trình “Sân khấu hóa tác phẩm Văn học” mùa thứ 3
Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN thông báo chương trình “Sân khấu hóa tác phẩm văn học” – một trong những hoạt động gắn với phương pháp học văn kiểu Chuyên ngữ “Trả tác phẩm về cho học sinh”.

Với phương pháp học Văn học “Trả tác phẩm về cho học sinh”, mỗi lớp được chia làm hai nhóm để chuẩn bị về một tác phẩm trong khoảng từ hai tuần tới một tháng. Nhóm trưởng sẽ chịu trách nhiệm phân công các thành viên trong nhóm của mình thành các ban gắn với công việc cụ thể. Ban tiểu phẩm có nhiệm vụ dàn dựng tiểu phẩm khoảng 10 phút dựa vào nội dung tác phẩm; có thể chuyển thể tác phẩm sang các dạng thức phong phú như: kịch nói, múa, hát, ngâm thơ, nhạc kịch, thời trang, hoạt cảnh…

Các em học sinh sẽ trình bày trước lớp tác phẩm của mình gồm: phần giới thiệu ngắn gọn về mục đích, nội dung hội thảo; phần chiếu đoạn phim ngắn về hậu trường của quá trình làm việc (2 phút); phần diễn tiểu phẩm (10 phút), phần thuyết trình tóm tắt các nội dung liên quan đến tác phẩm (3 phút), phần trọng tâm và thu hút đông đảo các thành viên trong lớp là thảo luận (50 phút), thời gian còn lại dành cho giáo viên nhận xét, đánh giá, rút kinh nghiệm, cho điểm và khắc sâu kiến thức cơ bản.

Các tác phẩm được lựa chọn trình bày: Vợ nhặt (10A);  Tấm Cám (10D); An Dương Vương và Mị Châu Trọng Thủy (10K); Giọt đàn nàng Kiều (10I); Tây Tiến (11A); Chí Phèo (11B); Tôi yêu em (11D);  Rừng xà nu (11E); Hồi trống Cổ Thành (11G); Một bữa no (11K).

Kính mới thầy cô giáo và các bạn học sinh quan tâm tham dự chương trình.

Thời gian: 19h ngày 15/11/2015

Địa điểm: Hội trường Nguyễn Văn Đạo – ĐHQGHN

>>> Tin liên quan: "Trả tác phẩm về cho học sinh" - thắp lên ngọn lửa tình yêu với Văn học

 

 VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :