Sự kiện sắp tới
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Sự kiện sắp tới
Thông báo thứ nhất Hội thảo quốc tế về Việt Nam học lần thứ 5 (2016)

Tiếp nối thành công của 4 kỳ Hội thảo vào các năm 1998, 2002, 2008 và 2012, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Hội thảo quốc tế về Việt Nam học lần thứ 5 năm 2016 sẽ được tổ chức tại Hà Nội với mục đích tạo ra diễn đàn học thuật thảo luận và đề xuất giải pháp góp phần giải quyết các vấn đề đương đại của Việt Nam trong bối cảnh biến đổi toàn cầu.  Bên cạnh đó, Hội thảo cũng hướng tới việc đẩy mạnh sự phát triển mạng lưới Việt Nam học toàn cầu, quy tụ đội ngũ chuyên gia nghiên cứu về Việt Nam thuộc nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau, tiến tới hình thành một tổ chức quốc tế về Việt Nam học.

Chủ đề chính của Hội thảo Quốc tế Việt Nam học lần thứ 5 là “Phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi toàn cầu”. Nội dung Hội thảo được tổ chức thành 6 tiểu ban chuyên môn, bao gồm: Tiểu ban 1 - Ngoại giao, hợp tác và hội nhập quốc tế; Tiểu ban 2 - Nguồn lực văn hóa; Tiểu ban 3 - Giáo dục và phát triển nguồn nhân lực; Tiểu ban 4 - Chuyển giao tri thức và công nghệ; Tiểu ban 5 - Kinh tế và sinh kế; Tiểu ban 6 - Biến đổi khí hậu.

Đại học Quốc gia Hà Nội được giao làm đơn vị đầu mối tổ chức, trên cơ sở phối hợp với các bộ, ngành và trung tâm nghiên cứu lớn như: Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam; Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Ngoại giao; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Công thương; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Ban chỉ đạo Hội thảo là các lãnh đạo cấp cao của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học công nghệ Việt Nam và Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ban tư vấn quốc tế của Hội thảo bao gồm các giáo sư, các nhà khoa học có uy tín đến từ các quốc gia như: Nhật, Mỹ, Pháp, Malaysia, … và các nhà khoa học hàng đầu của Việt Nam

Ban chuyên môn và các tiểu ban chuyên môn của Hội thảo bao gồm các nhà quản lý, hoạch định chính sách, các nhà khoa học đến từ các bộ ngành liên quan, các tổ chức khoa học và công nghệ lớn trong và ngoài nước.

Các báo cáo khoa học hoàn chỉnh sẽ được phản biện, được in toàn văn trong Tạp chí Khoa học ĐHQGHN và phát hành tại Hội thảo. Một số bài sẽ được tuyển chọn đăng trên Tạp chí quốc tế thuộc hệ thống Scopus. Các báo cáo có chất lượng cao được mời trình bày tại các phiên toàn thể và các tiểu ban.

Hội thảo được tổ chức từ ngày 15 đến 18/12/2016 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Thông tin chi tiết về Hội thảo xem tại website: http://icvs2016.vnu.edu.vn

Ban Tổ chức thông báo và kính mời các nhà khoa học, các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý và các doanh nhân tham tham dự Hội thảo.

>>> Toàn văn thông báo thứ nhất Hội thảo quốc tế về Việt Nam học lần thứ 5

 VNU Media - ICVS 2016
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :