Châu Âu
Trang chủ   >  HỢP TÁC & PHÁT TRIỂN  >   Đối tác quốc tế  >   Châu Âu
Đại học Oslo

Ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác: 14/6/2010
Đại học Oslo thành lập năm 1811, là đại học lâu đời nhất và uy tín nhất tại Na Uy. Trường có 8 khoa trực thuộc: Nha khoa, Giáo dục, Nhân văn, Luật, Toán và Khoa học Tự nhiên, Y khoa, Xã hội Nhân văn và Thần học. Trường có hơn 7.000 cán bộ với gần 30.000 sinh viên.
Đại học Oslo có hơn 100 chương trình đào tạo đại học và sau đại học. Trong đó có những chương trình dạy bằng tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế và sinh viên Nauy có nguyện vọng. Trường có khoảng 800 khoá học và 42 chưuơng trình thạc sĩ bằng tiếng Anh dành cho sinh viên trao đổi.
Ngoài ra còn có bảo tàng di sản văn hoá, bảo tàng lịch sử tự nhiên và 8 Trung tâm nghiên cứu xuất sắc như: Trung tâm vi sinh và khoa học thần kinh, Trung tâm Y sinh phòng chống Ung thư, Trung tâm toán và ứng dụng...
Các lĩnh vực nghiên cứu của trường như: Thay đổi văn hoá trong thời đại biến đổi toàn cầu, Tín ngưỡng trong một xã hội đa nguyên, Lý luận và thực tiễn của chế độ dân chủ, Tri thức trong trường học, Điều kiện sống của các nước đang phát triển: Sức khoẻ, môi trường và đói nghèo, Biến đổi môi trường và năng lượng, Khoa học cuộc sống.
4 nhà khoa học tại Đại học Oslo đã được trao giải Nobel cho những nghiên cứu của mình.
Website: http://www.uio.no

 Ban Quan hệ Quốc tế - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :