Châu Mỹ
Trang chủ   >  HỢP TÁC & PHÁT TRIỂN  >   Đối tác quốc tế  >   Châu Mỹ
Đại học Iowa

Ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác: 22/8/2009
Đại học Iowa  (U of I, UI, hoặc Iowa) – trước kia được gọi là “The State University of Iowa” (khác với Iowa State University) – đại học công đầu tiên của Bang Iowa – được thành lập tháng 2/1847. Iowa là thành viên của nhiều hiệp hội giáo dục Mỹ.
Iowa có 11 trường đại học thành viên: College of Liberal Arts & Sciences; Tippie College of Business; College of Engineering; College of Pharmacy; College of Education; College of Nursing; Graduate College; College of Law; Carver College of Medicine; College of Dentistry; College of Public Health. Trong đó trường lớn nhất là “College of Liberal Arts and Sciences” – nơi đào tạo phần lớn các chương trình đào tạo đại học của Iowa.
- Số cán bộ giảng dạy: 2.156
- Sinh viên: 30.409, trong đó
+ Sinh viên đại học: 20.907
+ Sinh viên sau đại học: 9.502
- Ngân sách hàng năm: 2,8 tỷ đô la Mỹ
Iowa được coi là đại học công tốt nhất của Bang Iowa - theo báo cáo của U.S. News & World Report, 2008.  
Iowa có 21 chương trình đào tạo sau đại học được xếp hạng trong số 10 chương trình đứng đầu của cả nước – theo báo cáo U.S. News & World Report, 2008.  
Các bệnh viện và phòng khám của Iowa được coi là các bệnh viên tốt nhất trong cả nước trong vòng 20 năm trở lại đây (tính từ năm 1990) - theo báo cáo U.S. News & World Report, 2009.  

 Ban Quan hệ Quốc tế - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :