Thông tin hoạt động
Trang chủ   >  Chuyên trang chào mừng 20 năm Chính phủ ban hành Nghị định về Đại học Quốc gia Hà Nội  >   Thông tin hoạt động  >  
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp các nhà khoa học tham dự Hội nghị IGC33
Một trong những hoạt động đáng chú ý của Hội nghị khoa học Ngọc học Quốc tế lần thứ 33 (IGC33), sáng nay (16/10/2013), các nhà khoa học cùng đại diện lãnh đạo ĐHQGHN và Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI vinh dự được Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp kiến tại Phủ Chủ tịch.

IGC33 do Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI đồng tổ chức đã chính thức khai mạc sáng 13/10/2013.
Trong những ngày diễn ra Hội nghị (từ 13 – 16/10/2013), các nhà khoa học của Việt Nam và quốc tế đã thảo luận 63 báo cáo xoay quanh các chủ đề lớn như: phân biệt và nhận biết đá quý tự nhiên và nhân tạo, cập nhật thông tin về các phương pháp xử lý, nâng cấp chất lượng đá quý, đánh giá chất lượng đá quý và định giá, khai thác đá quý…
Tại buổi tiếp kiến, GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc ĐHQGHN đã giới thiệu với Phó Chủ tịch nước về mục tiêu, ý nghĩa, tiến trình cũng như thành phần tham dự của IGC33. Phó Giám đốc cũng cho biết, ngoài ý nghĩa tạo cơ hội để các nhà khoa học, các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm về khai thác, giám định, chế tác và sản xuất đá quý thì Hội nghị này cũng giúp Việt Nam thiết lập được mạng lưới giữa các nhà khoa học và các chuyên gia trong và ngoài nước về lĩnh vực Ngọc học. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng là minh chứng cho mối quan hệ hợp tác điển hình và hiệu quả giữa một đại học lớn và một doanh nghiệp lớn.
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhiệt liệt chào mừng và đánh giá cao tinh thần, vai trò của các nhà Khoa học trong lĩnh vực Ngọc học của Việt Nam cũng như Quốc tế.
Tại buổi tiếp kiến, Phó Chủ tịch nước đã lắng nghe các ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự hội nghị.
Phó Chủ tịch nước hoan nghênh ĐHQGHN và Tập đoàn DOJI đã tổ chức thành công Hội nghị này và hy vọng trong thời gian tới, mối quan hệ hợp tác giữa các nhà khoa học, các tổ chức quốc tế với các doanh nghiệp sẽ ngày càng phát triển.
Ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch – Tổng giám đốc Tập đoàn DOJI phát biểu cảm ơn Phó Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp đón các nhà khoa học và khẳng định đá quý là tài nguyên không tái tạo được và Tập đoàn DOJI cam kết khai thác tài nguyên một cách bền vững, có trách nhiệm.
Một số hình ảnh của buổi tiếp:
Ông Đỗ Minh Phú tặng bức tranh đá quý là quà tặng của Hội nghị cho Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan
Bà Panjikar Jayshree tặng cuốn Proceeding Hội nghị cho PCTN
 

 Bùi Tuấn - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :