Sách và học liệu
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sách và học liệu  >  
Giáo trình Cấu tạo chất: Tên gọi theo chương trình chuẩn của Hội đồng ngành Hóa
Cuốn giáo trình Cấu tạo chất (Hóa đại cương I) ra đời nhằm cung cấp ở mức độ đại cương những kiến thức cơ sở lí thuyết cấu tạo chất. Những kiến thức này vừa là cơ sở cho sinh viên học tốt các môn hóa học khác ở những năm kế tiếp và tiếp tục học tập sau khi tốt nghiệp đại học, vừa là cơ sở giúp giảng viên làm tốt công tác giảng dạy môn Hóa học. Cổng thông tin Điện tử ĐHQGHN trân trọng giới thiệu tới độc giả cuốn giáo trình Hóa đại cương của tác giả PGS.TS Phạm Văn Nhiêu do NXB ĐHQGHN phát hành.

Nội dung cuốn sách bao gồm những kiến thức cơ bản về cấu tạo chất, được trình bày trong 3 phần:

Phần I. Cấu tạo nguyên tử - Hệ thống tuần hoàn các nguyên tố hóa học

Phần II. Cấu tạo phân tử - Liên kết hóa học

Phần III. Trạng thái ngưng tụ của các chất (Tinh thể: Liên kết, cấu tạo và tính chất)

Trong cuốn sách, phần chữ nghiêng là nội dung trọng tâm, phần chữ nhỏ là nội dung khi cần có thể tham khảo thêm. Các ví dụ giúp làm sáng tỏ thêm nội dung kiến thức vừa đề cập. Các bài tập ứng dụng giúp cho việc hiểu sâu sắc hơn và vận dụng ngay những kiến thức vừa được khảo sát. Cuối mỗi chương đều có tóm tắt nội dung chương, câu hỏi và bài tập  với gợi ý cách làm và đáp số (nếu cần). Chương 12 (Chương cuối cùng) cung cấp cho độc giả lời giải những bài tập khó.

Đặc thù của môn Cấu tạo chất là sử dụng các kiến thức toán, lý để học tập và nghiên cứ cấu tạo nguyên tử, phân tử và liên kết hóa học. Môn học có tính khái quát và khá trừu tượng nên việc giảng dạy môn hóa học này ở năm thứ nhất thường gặp mâu thuẫn giữa yêu cầu trang bị kiến thức sâu, rộng và sự hạn chế về thời gian, mức độ kiến thức toán, lý còn ít. Để khắc phục khó khăn này, chúng tôi cố gắng trình bày từng vấn đề một cách tường minh, dễ hiểu, mô tả bằng bảng biểu, đồ thị, hình vẽ trực giác với các ví vụ và bài tập minh họa, tránh những diễn giải rườm rà hoặc sa đà vào các vấn đề toán, lý không cần thiết.

Chúng tôi hy vọng, cuốn Cấu tạo chất sẽ đáp ứng được yêu cầu trang bị những kiến thức cơ sở về cấu tạo chất cho sinh viên năm thứ nhất bậc đại học và là tài liệu bổ ích cho độc giả yêu thích nghiên cứu Hóa học.

Mặc dù đã có nhiều cố gắng trong quá trình biên soạn nhưng không tránh khỏi những thiếu sót, mong bạn đọc thông cảm. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn các em sinh viên, các bạn đồng nghiệp chỉ ra những thiếu sót, và có những góp ý quý báu để cuốn sách ngày càng hoàn thiện hơn.

Liên hệ mua sách: Phòng Thông tin & Quản trị Thương hiệu, Văn phòng ĐHQGHN

Emai: media@vnu.edu.vn

Hotline: 0936 283 308

Giá bán:190.000 VNĐ

 

 VNU Media - NXB Đại học Quốc gia Hà Nội
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :