Sách và học liệu
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sách và học liệu  >  
Tủ sách khoa học: Văn học Thiếu nhi Việt Nam một số vấn đề về tác phẩm và thể loại
Cổng thông tin ĐHQGHN trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách “Văn học Thiếu nhi Việt Nam một số vấn đề về tác phẩm và thể loại” do PGS.TS Vân Thanh chủ biên, sách do NXB ĐHQGHN phát hành năm 2019.


Năm 1999, sau 40 năm công tác ở Viện Văn học, cuốn Phác thảo văn học thiếu nhi Việt Nam của tôi được Nhà xuất bản Khoa học Xã hội ấn hành. Từ đó đến nay, tôi vẫn tiếp tục dõi theo sự phát triển của văn học thiếu nhi, tuy không được thường xuyên, trong tình hình đội ngũ những người phê bình, nghiên cứu về khu vực này vẫn chỉ có thể tính trên đầu ngón tay.

Tâm trạng này, tôi đã có dịp thổ lộ, trong sách Nhà văn Việt Nam hiện đại của Hội Nhà văn, năm 2010: “Tôi yêu văn học thiếu nhi bởi tôi rất yêu trẻ em. Cảm ơn Viện Văn học và Nhà xuất bản Kim Đồng cùng các nhà văn viết cho thiếu nhi đã giúp tôi có được sự yên tâm và kiên trì trên con đường nghề nghiệp, dẫu đôi khi rất nản mỏi”. Nay được sự khuyến khích và giúp đỡ rất quý báu và cảm động của Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, tôi soạn cuốn sách mới mang tên Văn học thiếu nhi Việt Nam –Một số vấn đề về tác phẩm và thể loại trên cơ sở biên soạn lại và bổ sung thêm những bài mới cho cuốn Phác thảo Văn học thiếu nhi Việt Nam năm 1999, để có được một cuốn sách ít nhiều đạt được sở nguyện cho một đời chuyên tâm với nghề nghiệp đã chọn. Cùng với sách này là bộ sưu tập, tuyển chọn Văn học thiếu nhi Việt Nam (2 Tập; 2350 trang; Nxb Kim Đồng; 2003); ở cả hai cuốn sách tôi đều mong muốn đóng góp một phần tư liệu cho những ai quan tâm đến sự hình thành và phát triển của nền Văn học thiếu nhi Việt Nam.

Liên hệ: Phòng Thông tin và Quản trị Thương hiệu- ĐHQGHN

Emai: media@vnu.edu.vn, hienltt1984.nxbdhqghn@gmail.com

Hotline: 0985.524.633

Website: press.vnu.edu.vn

Giá bán:

 VNU Media - NXB ĐHGQHN
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :