Sách và học liệu
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sách và học liệu  >  
Tủ sách khoa học: Giáo trình Bệnh Lao - Sách dành cho Bác sĩ Đa khoa
Cổng thông tin điện tử trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách chuyên khảo “Giáo trình Bệnh Lao” do tác giả PGS.TS. Lê Thị Luyến, Khoa Y dược, ĐHQGHN chủ biên, sách do NXB ĐHQGHN phát hành năm 2020.

Giáo trình Bệnh Lao là tài liệu học tập dành cho sinh viên y đa khoa với những kiến thức cơ bản nhất và cập nhật về bệnh lao, nội dung đổi mới theo sự phát triển của Y học nói chung và chuyên ngành Lao nói riêng. Ở thời điểm xuất bản cuốn sách, các tác giả đã cập nhật những kiến thức hiện đại, chuyên sâu cũng như khuyến cáo mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới và Hướng dẫn của Chương trình chống lao Quốc gia Việt Nam. Do đó, đây cũng có thể là tài liệu tham khảo cho các bác sĩ đa khoa, chuyên khoa Lao và các học viên sau đại học.

Cuốn sách được biên soạn dựa trên chương trình học phần Bệnh Lao đã được Đại học Quốc gia Hà Nội phê duyệt. Nội dung cuốn sách bao gồm 11 chương: các chương Đại cương về bệnh lao, Sinh bệnh học bệnh lao, Các phương pháp chẩn đoán bệnh lao, Điều trị bệnh lao, Phòng bệnh lao,... nhằm cung cấp các kiến thức cơ bản và cập nhật nhất về chuyên ngành Lao. Những chương về bệnh và nhóm bệnh: Lao phổi, Lao ngoài phổi, Bệnh lao ở trẻ em, Lao và HIV tập trung vào cơ chế bệnh sinh, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị các bệnh cụ thể. Chương Cấp cứu ho ra máu cung cấp kiến thức để xử trí cấp cứu thường gặp trong thực hành lâm sàng bệnh lao cũng như nội khoa có thể gặp ở tất cả các tuyến y tế. Ngoài ra, kiến thức về Chương trình chống lao quốc gia Việt Nam được cung cấp trong giáo trình này, giúp cho các bác sĩ sau này có thể tham gia hoạt động lồng ghép công tác chống lao trong thực hành chăm sóc sức khỏe cộng đồng nói chung.

Sự ra đời của Giáo trình Bệnh Lao đã thể hiện được sự cố gắng lớn của các tác giả. Với tinh thần khoa học, khách quan và cập nhật, hy vọng rằng những kiến thức được trình bày trong tài liệu này sẽ góp phần tạo nên một phần nền tảng kiến thức cho các bác sĩ tương lai.
Tác giả mong rằng sẽ nhận được những ý kiến góp ý của bạn đọc để cuốn sách được hoàn thiện hơn trong những lần xuất bản sau.

Liên hệ mua sách: Phòng Thông tin và Quản trị Thương hiệu- ĐHQGHN

Emai: media@vnu.edu.vn, hienltt1984.nxbdhqghn@gmail.com

Hotline: 0985.524.633

Website: press.vnu.edu.vn

Giá bán: 90.000 đồng

 

 Phạm Oanh
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :