Sách và học liệu
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sách và học liệu  >  
Tủ sách khoa học: Giáo trình Luật đất đai – Giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan về luật đất đai
Cổng thông tin Điện tử ĐHQGHN trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách chuyên khảo “Giáo trình Luật đất đai” do tác giả PGS.TS Doãn Hồng Nhung, Khoa Luật, ĐHQGHN chủ biên, sách do NXB ĐHQGHN phát hành tái bản lần 1 năm 2020.

Giáo trình Luật đất đai là tài liệu học tập dành cho sinh viên cơ bản của ngành Luật học, chuyên ngành Luật Kinh tế, chuyên ngành Kinh doanh bất động sản. Cuốn sách đã tập hợp và nghiên cứu, phân tích các quy định về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, các quy định về giao đất, cho thuê đất, thu hồi đất, trưng dụng và trưng thu đất đai. Những vấn đề thiết thực với đời sống nhân dân về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền ở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và ghi nhận sự tiến bộ về bình đẳng giới khi giấy chứng nhận đã ghi tên cả vợ và chồng trong cuộc hôn nhân hợp pháp. Những vấn đề bảo vệ quyền lợi của người sử dụng đất, vấn đề phát sinh xử lý vi phạm pháp luật đất đai và giải quyết tranh chấp đất đai cũng như các quyền và nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất được thể hiện qua kết quả nghiên cứu, khảo sát của nhiều địa phương bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho người dân khi Nhà nước thu hồi đất... Đất đai trở thành tài sản đặc biệt có giá trị, một tiềm năng kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội của đất nước, tạo tiền đề cho thị trường bất động sản của Việt Nam phát triển lành mạnh và đúng hướng.

Tác giả vô cùng biết ơn những người thầy, những nhà khoa học tiền bối, các bạn đồng nghiệp đã góp phần vun đắp trí tuệ cho thế hệ hiện tại và tương lai trong sự nghiệp xây dựng các thể chế thiết thực
bảo vệ đất đai, lãnh thổ Việt Nam. Chính những chỉ dẫn và giảng giải có tính nền tảng của các nhà khoa học đi trước mà tác giả đã kế thừa, phát triển, nghiên cứu chuyên sâu về đất đai trong hoàn cảnh và điều kiện mới của đất nước để biên soạn và hoàn thiện cuốn sách này. Cuốn sách này là tâm huyết của tác giả trong suốt hơn 20 năm nghiên cứu và từng bước áp dụng các quy phạm pháp luật đất đai cùng với các trải nghiệm thực hành trong thực tiễn cuộc sống ở rất nhiều nơi tác giả đã nghiên cứu và khảo sát.

Tác giả xin trân trọng gửi tới bạn đọc, sinh viên Cử nhân Luật học, Cử nhân Luật Kinh doanh, học viên Sau đại học và nghiên cứu sinh về lĩnh vực đất đai, môi trường ở Việt Nam, các thầy cô giáo, đồng nghiệp tác phẩm khiêm tốn mang tính tổng hợp này. Trong quá trình biên soạn, cuốn sách không tránh khỏi những thiếu sót nhất định. Tác giả rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của quý độc giả,
các nhà khoa học, các bạn đồng nghiệp để cuốn sách được hoàn thiện hơn trong lần xuất bản tiếp theo.

Liên hệ mua sách: Phòng Thông tin và Quản trị Thương hiệu- ĐHQGHN

Emai: media@vnu.edu.vn, hienltt1984.nxbdhqghn@gmail.com

Hotline: 0985.524.633

Website: press.vnu.edu.vn

Giá bán: 228.000 đồng

 

 Phạm Oanh
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :