Tin các đơn vị
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin các đơn vị  >  
Trao học bổng KEB HANA cho 20 sinh viên Khoa NN&VH Hàn Quốc

Ngày 22/12/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ trao học bổng của Ngân hàng KEB HANA năm 2020 cho sinh viên Khoa NN&VH Hàn Quốc tại Homies A2.

Tham dự buổi lễ có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Vũ Văn Hải – Trưởng phòng CT&CTHSSV, TS. Lưu Mạnh Kiên – Phó Trưởng phòng HTPT, TS. Lã Thị Thanh Mai và ThS. Nguyễn Thùy Dương – Phó Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc, giảng viên và sinh viên Khoa NN&VH Hàn Quốc. 

Về phía Ngân hàng KEB HANA có ông Ham Jin Sik – Tổng Giám đốc Ngân hàng KEB HANA chi nhánh Hà Nội, ông Lee Jae-Ho – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng KEB HANA chi nhánh Hà Nội.

Trong những năm qua, Quỹ Chia sẻ tài chính của Ngân hàng KEB HANA đã có nhiều hoạt động như hỗ trợ phúc lợi cho người nghèo, trao học bổng, hỗ trợ về vật chất cho học sinh sinh viên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vượt khó đạt kết quả học tập tốt, và những sinh viên đặc biệt xuất sắc tiêu biểu trên địa bàn Hà Nội. Được thành lập từ năm 2005, mỗi năm Quỹ dành tặng khoảng 20 suất học bổng cho sinh viên Khoa NN&VH Hàn Quốc của trường. Năm nay, 20 sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc đã được trao học bổng này. Mỗi suất học bổng trị giá 400 USD.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cho biết đồng hành với sự phát triển ngày càng lớn mạnh giữa quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc, Trường ĐH Ngoại ngữ là một trong những đơn vị luôn tiên phong trong việc đẩy mạnh giáo dục tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam. Hiện nay, Nhà trường là đơn vị duy nhất của Việt Nam đang giảng dạy tiếng Hàn một cách có hệ thống từ bậc THCS cho đến sau đại học. Phó Hiệu trưởng khẳng định chương trình học bổng này là một sự hỗ trợ hiệu quả, kịp thời, giúp động viên các em sinh viên về vật chất cũng như tinh thần, để các em có thể học tập một cách hiệu quả hơn. Đặc biệt, sự hỗ trợ này của Ngân hàng KEB HANA cũng góp phần làm tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Ngân hàng và Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN nói riêng, cũng như giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc nói chung.

Ông Ham Jin Sik – Tổng Giám đốc Ngân hàng KEB HANA chi nhánh Hà Nội cũng đã gửi lời chúc mừng tới những sinh viên được trao học bổng. Ông cho biết trong những năm qua, Quỹ đã trao học bổng cho hơn 1.200 sinh viên và phần nào giúp đỡ động viên tinh thần học tập của những sinh viên tài năng, các chủ nhân của đất nước thế hệ sau này. Tổng Giám đốc Ngân hàng KEB HANA chi nhánh Hà Nội hy vọng những suất học bổng này sẽ tạo điều kiện học tập tốt, góp phần xây dựng tương lai và ước mơ cho các em sinh viên, những người sau này sẽ trở thành nền tảng to lớn cho sự phát triển của Việt Nam và góp phần phát triển mối quan hệ Việt – Hàn.

 Đặng Thị Lý
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :