Tin các đơn vị
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin các đơn vị  >  
Sinh viên Khoa Quốc tế và trải nghiệm làm dự án môn học trực tuyến
Do tình hình dịch bệnh, sinh viên chương trình Khoa học quản lý, liên kết giữa Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ đã trải nghiệm làm dự án môn học trực tuyến.

Do dịch bệnh nên sinh viên chương trình Quản lý phải học môn học và làm dự án môn học trực tuyến.

“Khi bắt tay thực hiện các dự án môn  học, nhóm chúng em đã xác định sẽ phải tự gây dựng được một số quỹ nhất định trước sau  đó mới xin tài trợ, vì chúng em nhận thấy có nhiều cơ hội kiếm tiền từ Dịch bệnh Covid-19”, Vũ Kim Thành, sinh viên lớp VISK2017A, chương trình Quản lý, chia sẻ. Kim Thành và các bạn trong nhóm đã nghiên cứu và đề xuất với GS. Lynn Lannon – giảng viên Trường Đại học Keuka - phương án bán cafe pha sẵn trong những chai thủy tinh cho nhân viên của các công sở, trường học.

Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học cũng được tổ chức gọn nhẹ vì Dịch bệnh.

Giai đoạn tiếp theo, các bạn phải quyết định thay đổi chiếc lược kinh doanh. “Chúng em liên hệ, triển khai giới thiệu sản phẩm của mình tới nhiều cơ quan, công sở hơn nữa thông qua các mối quan hệ của bố mẹ, bạn bè và người thân. Ngoài việc bán cafe, chúng em cũng tranh thủ PR về các dự án môn học của mình, mục đích thực sự của việc bán cafe là gì với mong muốn họ sẽ tài trợ cho dự án”, Kim Thành chia sẻ.  

Chiến lược mới rất hiệu quả. Nhiều cơ quan, công sở tỏ ra hứng thú với dự án và sẵn sàng chi tiền mua những tách cà phê vừa để động viên, khuyến khích  nhân viên của mình vừa tham gia thực hiện hoạt động có ý nghĩa. Và như vậy, lợi nhuận thu về cũng tương đối, thêm với số tiền đi xin tài trợ, các bạn đủ khả năng mua được 400 chiếc mũ bảo hiểm cho dự án “Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học”. Đây là năm thứ 7 sinh viên chương trình Khoa học quản lý thực hiện dự án trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh tiểu học, với tổng số mũ bảo hiểm được trao tặng lên đến 3375 chiếc.

Trong số các dự án môn học năm nay, có một dự án mang ý nghĩa nhân văn rất lớn. Đó là dự án quyên góp phẫu thuật cho bé Trần Ngọc Khôi mắc bệnh tim bẩm sinh tại Bệnh viện Nhi Trung ương Hà Nội.

Dự án quyên góp mổ tim cho bé Trần Ngọc Khôi là dự án có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Trần Minh Khánh, thành viên nhóm dự án trao quà cho người vô gia cư, bày tỏ niềm vui vì làm được nhiều việc có ý nghĩa thông qua các dự án môn học. “Ngoài việc học được kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lên kế hoạch, kỹ năng quản lý thời gian, em còn học được bài học về sự chia sẻ và giúp đỡ. Và em nghĩ điều quan trọng khi làm bất cứ việc gì cũng cần nó niềm tin - tin vào điều mà chúng ta đang làm cũng như tin vào bản thân mình. Có như thế chúng ta mới thành công”.

 

300 suất quà đã được chuyển đến Trung tâm bảo trợ xã hội trước Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Môn học Trải nghiệm là môn học cốt lõi trong chương trình đào tạo của Trường Đại học Keuka. Mục tiêu của môn học là giúp các em có những trải nghiệm từ thực tế cuộc sống, những điều các em sẽ không có được khi học trên giảng đường. Môn học cũng sẽ tạo cho các em cơ hội rèn luyện những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng lãnh đạo. Chương trình giảng dạy tại Khoa Quốc tế có một chút khác biệt với chương trình học ở Mỹ nhưng mục tiêu môn học thì giống nhau. Tại Khoa Quốc tế sinh viên sẽ học được những trải nghiệm thực tế từ những môn học như Marketing, Tài chính và Lãnh đạo và nhiều môn học khác.

Chương trình Cử nhân Khoa học quản lý, liên kết giữa Khoa Quốc tế và Trường Đại học Keuka, được Bộ Giáo dục – Đào tạo công nhận; Ủy ban các bang miền Trung Hoa Kỳ về giáo dục đại học thuộc Hiệp hội các trường đại học các tiểu bang miền Trung Hoa Kỳ kiểm định. Nội dung chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, quy trình kiểm tra đánh giá, đề cương môn học, giáo trình và tài liệu tham khảo được áp dụng như tại Trường Đại học Keuka. Toàn bộ các môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh, trong đó 10 môn học cốt lõi do giảng viên Trường Đại học Keuka đảm nhiệm. Các môn học cơ bản còn lại do giảng viên Khoa Quốc tế đảm nhiệm. Sinh viên tốt nghiệp chương trình được nhận bằng Cử nhân Khoa học Quản lý của Trường Đại học Keuka.

Nếu học chương trình song bằng, sinh viên sẽ có một học kỳ học tại Hoa Kỳ và tốt nghiệp nhận đồng thời 2 bằng do ĐHQGHN và Trường Đại học Keuka cấp.

Thông tin tuyển sinh chương trình Cử nhân Khoa học quản lý:

CHỈ TIÊU TUYỂN SINH: 60 sinh viên

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH: theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

- Đã tốt nghiệp THPT (giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp hoặc đã tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam;

- Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

1) Xét tuyển theo kết quả kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (70% chỉ tiêu)

2) Xét tuyển theo kết quả kỳ thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức (15% chỉ tiêu tuyển sinh)

3) Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo theo quy định của Bộ GDĐT và quy định của ĐHQGHN (2% chỉ tiêu tuyển sinh).

4) Xét tuyển theo phương thức khác (13% chỉ tiêu tuyển sinh) bao gồm:

- Xét tuyển theo điểm chứng chỉ A-Level của tổ hợp kết quả 3 môn theo các khối thi quy định của ngành đào tạo tương ứng (Bảng 1), đảm bảo mỗi môn đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương đương điểm C, PUM range ≥ 60).

- Xét tuyển theo kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT đạt điểm từ 1100/1600 trở lên.

- Xét tuyển theo kết quả kỳ thi chuẩn hóa ACT đạt từ 22/36 điểm trở lên.

- Xét tuyển theo điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.5 trở lên hoặc hoặc TOEFL iBT từ 65 trở lên và có tổng điểm 2 môn thi/bài thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Lưu ý: Các văn bằng, chứng chỉ quốc tế phải còn hạn sử dụng tại thời điểm xét tuyển

 Minh Nhật
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :