Tin các đơn vị
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin các đơn vị  >  
Nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao chưa bao giờ hết “hot”
Ngày 28/04/2021, Job Fair - The Ride to Multinational Companies đã quay trở lại và tiếp tục lan tỏa sức nóng của nó. Sự kiện quy tụ 40 đơn vị tuyển dụng là các công ty, tập đoàn đa quốc gia và các tổ chức quốc tế, và thu hút gần 2.000 sinh viên, cựu sinh viên các chương trình đào tạo chất lượng cao học bằng tiếng Anh tại Hà Nội tham gia.

 

Ngày hội việc làm năm nay cung cấp gần 1.000 lao động thuộc các ngành nghề: nhân sự, biên phiên dịch, hành chính, báo chí – truyền thông, marketing, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, thương mại dịch vụ, khách sạn du lịch, công nghệ thông tin,… Chương trình là cầu nối giúp sinh viên và doanh nghiệp có điều kiện gặp gỡ, trao đổi trực tiếp, đáp ứng và thoả mãn nhu cầu về cung – cầu tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp, của thị trường lao động, đặc biệt là nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao thuộc khối ngành kinh tế và quản lý, công nghệ thông tin và truyền thông của Khoa Quốc tế nói riêng và các trường đại học trên địa bàn Hà Nội chung.

Job Fair 2021 diễn ra với các nội dung chính: hoạt động tuyển dụng trực tiếp với các doanh nghiệp; Doanh nghiệp tự giới thiệu và Phỏng vấn tuyển dụng; Phỏng vấn trực tiếp tại các gian hàng và các hội thảo, tọa đàm về định vị bản thân trong bản đồ nhân lực và hướng nghiệp.

TS. Nguyễn Quang Thuận - Phó Chủ nhiệm Khoa Quốc tế phát biểu khai mạc sự kiện.

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Chủ nhiệm Khoa Quốc tế Nguyễn Quang Thuận chia sẻ, Job Fair của Khoa Quốc tế đã thể hiện rõ nét chủ trương chiến lược của Khoa trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển. “Các sinh viên ở đây đều sắp sửa tham gia vào thị trường lao động đầy cạnh tranh, nỗ lực để có công việc mà các bạn hằng mong ước. Thầy thấu hiểu những băn khoăn trăn trở của các bạn lúc này. Đó là lý do Job Fair được tổ chức hàng năm, với mong muốn là một sự kiện mang tới cho các bạn sinh viên sự chuẩn bị, sự định hướng và cả những cơ hội quý báu”.

Ngoài hoạt động tuyển dụng trực tiếp với các doanh nghiệp, Job Fair còn mang đến những câu chuyện truyền cảm hứng thú vị cho các bạn trẻ về thị trường tuyển dụng 2020 và xu hướng tuyển dụng 2021, kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp hay chiến lược để gặt hái thành công thông qua tọa đàm với các diễn giả là các chuyên gia, nhà tuyển dụng.

Các bạn Sinh viên trải nghiệm các hoạt động tại Job Fair 2021

Lần đầu tiên tham gia ngày hội việc làm của khoa Quốc tế, sinh viên Đào Thị Ngân, ngành Hệ thống thông tin Quản lý hào hứng chia sẻ: “Job fair là một ngày hội ý nghĩa, mong rằng chương trình này sẽ tiếp tục được duy trì ở những năm tới. Qua buổi trải nghiệm ngày hôm nay, mình cũng đã có những định hướng rõ hơn về nghề nghiệp của mình trong tương lai”.

Sinh viên Phạm Nguyễn Anh Đức, ngành Kinh doanh Quốc tế cho biết, Job fair năm nay lớn và quy mô hơn so với các năm trước, là sinh viên năm cuối nên mình ứng tuyển vào khá nhiều công ty, có rất nhiều cơ hội để phát triển, mình thấy ngày càng có những cơ hội rộng mở hơn cho sinh viên Việt Nam tiếp xúc với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, có định hướng rõ nét hơn về tương lai của mình.

 Minh Thành
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :